Sao học đường

Sao học đường

Cho học sinh lên bảng làm bài, thầy giáo âm thầm mở đoạn video này khiến dân mạng tranh cãi

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Dân mạng đã nổ ra tranh cãi dữ dội sau khi thầy giáo mở đoạn video trong lúc các học sinh đang làm bài tập.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một lớp học trực tiếp đang diễn ra. Trong giờ học, các học sinh đang say xưa làm bài tập. Đoạn video cho thấy, có một số em học sinh đang làm bài tập ở trên bảng.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trái ngược với việc các học sinh đang làm bài thì thầy giáo mở một đoạn phim hoạt hình trên máy chiếu lớn trước lớp. Các học sinh trên bảng vẫn đang tập trung làm bài, trong khi đa số học sinh phía dưới đều bị thu hút bởi đoạn phim hoạt hình do thầy giáo mở.

Đa phần, các học sinh đều tỏ ra thích thú. Tuy nhiên, ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nảy ra 2 luồng ý kiến tranh luận trái chiều.

Thấy giáo được nhiều người khen tâm lý khi mở phim hoạt hình cho các học sinh bớt căng thẳng trong giờ học.

Một số ý kiến cho rằng, có lẽ do bài học áp lực nên thầy giáo đã tâm lý, thay đổi không khí một chút cho lớp học bớt căng thẳng hơn. Điều này giúp các em học sinh tập trung hơn vào các kiến thức sắp học.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng, thầy giáo mở hoạt hình trong khi có học sinh đang say xưa làm bài tập trên bảng là không nên.

Nhiều ý kiến cho rằng, không nên mở hoạt hình khi học sinh đang tập trung làm bài tập.

“Có nhiều thời gian khác để thầy giáo mở clip hoạt hình giải trí, giúp các em học sinh bớt căng thẳng. Nhưng không nên chọn mở vào lúc các em đang làm bài tập", một cư dân mạng đưa ra quan điểm.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN