Sao học đường

Sao học đường

Cho bài tập hè 'độc nhất vô nhị', trường học được dân tình khen ngợi hết lời

Nhật Minh
Chia sẻ

Dù là bài tập về nhà trong kỳ nghỉ hè, thế nhưng học sinh cũng như phụ huynh đều không phiền lòng mà ngược lại còn cảm thấy thích thú.

Bài tập về nhà từ lâu đã trở thành chủ đề không còn quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là các cô cậu học sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng luôn hài lòng và vui vẻ với bài tập về nhà, một số cô cậu học sinh cho hay, bản thân cảm thấy áp lực khi bị giáo viên đốc thúc làm bài tập về nhà.

Trái ngược với điều này, mới đây, một bài tập hè đặc biệt của trường trung học Kiến Bình Hương Mai ở Thượng Hải, Trung Quốc đã khiến nhiều dân mạng không khỏi bất ngờ.

Cụ thể hiệu trưởng của ngôi trường này đã phát cho các học sinh lớp 6,7 và 8 mỗi em một tấm ván giặt đồ bằng gỗ. Yêu cầu của bài tập hè chính là mỗi học sinh phải sử dụng tấm ván để tự giặt đồ của mình.

Bài tập về nhà liên quan đến tấm ván giặt đồ đang gây sốt mạng xã hội

Về cách thức nộp bài, ngôi trường này yêu cầu học sinh trong quá trình thực hiện phải chụp ảnh, quay video lại và nộp cho giáo viên cách 2 tuần 1 lần. Sau khi bắt đầu năm học mới, mỗi cô cậu học sinh sẽ tự đánh giá lại kinh nghiệm sử dụng ván giặt của mình.

Chia sẻ về bài tập độc nhất vô nhị này, ông Lý, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Bài tập này mục đích là giúp cho các em hình thành thói quen tốt, để chúng không trở thành những em bé khổng lồ trong gia đình. Tôi hy vọng có thể giúp học sinh trau dồi kỹ năng lao động và quan trọng nhất là giúp cho các em ý thức được giá trị của việc lao động".

Đây là bài tập giúp cho các cô cậu nhóc rèn luyện kỹ năng ở nhà trong những ngày nghỉ hè

Ngay sau khi được chia sẻ, bài tập hè của trường trung học Kiến Bình Hương Mai đã nhận được nhiều lời khen ngợi, đặc biệt là học sinh lẫn phụ huynh. Đa số đều cho rằng, dù là bài tập về nhà nhưng nó lại giúp các cô cậu học sinh rèn luyện về kỹ năng nhiều hơn thay vì tạo áp lực.

- "Thích những bài tập kiểu này nhiều hơn thay vì là bài tập về kiến thức".

- "Thấy các con thích thú làm bài tập mà các ông bố bà mẹ chắc vui lắm đây".

- "Một bài tập về nhà quá hay và ý nghĩa, mong sao nhiều trường sẽ áp dụng các dạng bài kiểu này vào giảng dạy".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN