Học đường

Chính thức: TP.HCM miễn học phí kỳ 2 cho học sinh

Phương Linh
Chia sẻ

Hơn 1,3 triệu học sinh tại các trường công lập và ngoài công lập tại TP.HCM, trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, sẽ được miễn học phí kỳ 2 (từ tháng 1-5/2022).

Tại kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào chiều 9/12, HĐND TP.HCM đã chính thức thông qua Nghị quyết về quy định mức học phí với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm 2021 - 2022; và chính sách đặc thù hỗ trợ học phí với giáo dục mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trong học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Như vậy, với chính sách này, hơn 1,3 triệu học sinh tại các trường công lập và ngoài công lập, trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, sẽ được miễn học phí kỳ 2 (tháng 1-5/2022)

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập, học viên giáo dục thường xuyên đang học trên địa bàn TP.HCM, không bao gồm các học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài. 

Cụ thể, mức hỗ trợ học phí như sau:

Chính thức: TP.HCM miễn học phí kỳ 2 cho học sinh Ảnh 1
Nguồn: Người Lao Động

Nhóm 1 bao gồm học sinh học tại các trường ở TP Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Nhóm 2 bao gồm học sinh học tại các trường ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Đồng thời được tiếp tục thực hiện hỗ trợ kinh phí cho cơ sở giáo dục công lập có tổ chức dạy học Nhà trẻ (nhóm 2), THCS, Giáo dục thường xuyên THCS như sau:

Chính thức: TP.HCM miễn học phí kỳ 2 cho học sinh Ảnh 2
Nguồn: Người Lao Động

Thời gian áp dụng: từ tháng 1 đến tháng 5/2022 của học kì 2 năm học 2021-2022. Nguồn kinh phí thực hiện là từ ngân sách TP.

TP.HCM dự trù kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ kể trên khoảng 533 tỷ đồng. Trong đó, hơn 358 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu học sinh công lập; Ngân sách dành cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập đang học tại cơ sở giáo dục trên địa bàn, không bao gồm học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài là 175 tỷ đồng.

Theo tờ trình của UBND TP.HCM, việc hỗ trợ học phí cho học sinh là yêu cầu cấp thiết để tiếp tục tạo điều kiện cho học sinh đến trường với mục tiêu “Không để một học sinh nào nghỉ bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất