Sao học đường

Sao học đường

Dự kiến chiều nay (4/10), nhiều trường phía bắc sẽ công bố điểm chuẩn đại học

Hoàng Anh
Chia sẻ

Dự kiến, 17h chiều nay (4/10) Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ trả kết quả cho 52 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển.

Năm 2020, nhóm xét tuyển phía Bắc có 52 trường đại học tham gia. Trong đó, Đại học Bách khoa Hà Nội giữ vai trò trưởng nhóm xây dựng và vận hành hệ thống lọc ảo các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Dự kiến, 17h chiều nay (4/10) Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ trả kết quả cho 52 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển.

Dự kiến chiều nay (4/10), nhiều trường phía bắc sẽ công bố điểm chuẩn đại học Ảnh 1
Chiều nay 4/10, nhiều trường đại học phía Bắc công bố điểm trúng tuyển. Ảnh minh họa

Ngay khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường trong nhóm thực hiện cập nhật dữ liệu tuyển sinh liên quan đến ngành/nhóm ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, các tiêu chí phụ (nếu có), điểm sàn vào phần mềm xét tuyển chung.

Ban chỉ đạo nhóm miền Bắc có trách nhiệm kiểm tra, hiệu đính dữ liệu, chạy thử phần mềm xét tuyển, tiếp nhận dữ liệu đăng ký xét tuyển, dữ liệu điểm thi THPT của thí sinh, họp các trường trong nhóm để chốt dữ liệu trước khi chuyển lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Các trường tham gia nhóm tuyển sinh chung, trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT, với mục đích lọc ảo trước, thuận tiện trong việc trao đổi thông tin để điều chỉnh điểm trúng tuyển sát với thực tế.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm nay có 648.481 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Trong đợt điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19 đến 27/9 vừa qua, tổng số thí sinh (cả online và offline) là 275.530 thí sinh.

Sau khi các thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng xong, tiến trình lọc ảo của Bộ GD-ĐT bắt đầu từ ngày 2/10 đến 4/10. Theo kế hoạch này, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 tối đa là trước 17h ngày 5/10.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Anh

BÌNH LUẬN