Sao học đường

Sao học đường

Chiến binh Ngọc Châu tại Miss Universe: Thành tích học tập xuất sắc từ bé, luôn nỗ lực trau dồi tiếng Anh

Phương Linh
Chia sẻ

Chặng đường tìm ra chủ nhân vương miện Miss Universe 2022 đang đi đến hồi kết. Những ngày qua, Ngọc Châu trở thành cái tên được fan sắc đẹp đặc biệt quan tâm. Tại sân chơi này, Ngọc Châu liên tục chứng minh được bản lĩnh, tài năng, tỏa sáng qua các vòng thi, qua đó làm nức lòng người hâm mộ.

Sáng ngày 12/01/2023 theo giờ Việt Nam, bán kết cuộc thi Miss Universe 2022 đã chính thức diễn ra. Trong phần thi trang phục dạ hội, như đã công bố trước đó, Ngọc Châu chinh phục fan sắc đẹp với bộ váy của NTK Chung Thanh Phong mang tên "Hiệu ứng của bướm".

Có thể nói, màn trình diễn của Ngọc Châu một lần nữa làm nức lòng các fan sắc đẹp, cũng như cũng cố niềm tin nàng hậu sẽ làm nên chuyện tại Miss Universe 2022.

Chiến binh Ngọc Châu tại Miss Universe: Thành tích học tập xuất sắc từ bé, luôn nỗ lực trau dồi tiếng Anh Ảnh 1
Màn trình diễn xuất sắc của Ngọc Châu ở vòng bán kết

Ngọc Châu (SN 1994) trở thành tân sinh viên của Đại học Tôn Đức Thắng vào năm 18 tuổi. Tốt nghiệp Đại Học, Ngọc Châu tiếp tục theo đuổi vai trò người mẫu và liên tục đạt được nhiều thành tích nổi bật. Song song đó, nàng hậu sinh năm 1994 tập trung theo đổi việc học, trau dồi tiếng Anh để chinh chiến các sân chơi sắc đẹp. 

Chiến binh Ngọc Châu tại Miss Universe: Thành tích học tập xuất sắc từ bé, luôn nỗ lực trau dồi tiếng Anh Ảnh 2

Trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2019, Ngọc Châu từng thẳng thắn thừa nhận bản thân từng không thể nói tiếng Anh trôi chảy. Tuy nhiên, Ngọc Châu may mắn tìm thấy phương pháp học tiếng Anh phù hợp, từ đó, giúp cô nàng cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

"Năm trước, tôi còn không thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy. Tôi chỉ vừa mới tự tin và thoải mái khi nói tiếng Anh cách đây 5 tháng. Khi tôi có vài người bạn ở nước ngoài, họ đã nói với tôi rằng bạn chỉ cần cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Anh và đừng lo lắng, bạn nên khiến cho người đang nói chuyện cùng bạn hiểu những gì bạn nói, vậy là hoàn hảo rồi. Đừng lo lắng về vốn từ vựng hay cách phát âm của bạn. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện là được. Điều đó đã làm tôi thay đổi suy nghĩ, bây giờ tôi cảm thấy rất tự tin và vui vẻ với khả năng tiếng Anh của mình.", Ngọc Châu nói. 

Chiến binh Ngọc Châu tại Miss Universe: Thành tích học tập xuất sắc từ bé, luôn nỗ lực trau dồi tiếng Anh Ảnh 3

Ngoài ra, thuở nhỏ, nhiều năm liền Ngọc Châu là học sinh giỏi, giành nhiều giải thưởng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có thành tích cao trong học tập, cô từng nhận bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh.

Cô là quán quân cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2016. Năm 2018, người đẹp Tây Ninh tham dự Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc, chiếc vương miện đã thuộc về cô sau đó.

Chiến binh Ngọc Châu tại Miss Universe: Thành tích học tập xuất sắc từ bé, luôn nỗ lực trau dồi tiếng Anh Ảnh 4

Một năm sau đó, Ngọc Châu đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational 2019 diễn ra tại Ba Lan. Ngọc Châu vào top 10 chung cuộc đồng thời đoạt giải phụ Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 trước đó cũng khép lại với vương miện thuộc về Ngọc Châu.

Không chỉ có học tập suất sắc, những thành tích, nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình hoạt động nghệ thuật của Ngọc Châu cũng luôn được đánh giá cao.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN