Sao học đường

Sao học đường

Chỉ 3 trường quân đội tuyển thí sinh nữ trong năm 2021

Linh Chi
Chia sẻ

Năm 2021, các trường quân đội chỉ tuyển 81 học viên nữ trong tổng số gần 5.400 chỉ tiêu.

Theo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, năm 2021 chỉ 3 trong số 17 trường quân đội có chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ, với 81 học viên nữ trong tổng số gần 5.400 chỉ tiêu cho toàn khối các trường quân đội, trong đó Học viện Quân y tuyển nhiều nhất.

Năm nay, Bộ Quốc phòng không tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính và Quan hệ quốc tế về quốc phòng.

Chỉ 3 trường quân đội tuyển thí sinh nữ trong năm 2021 Ảnh 1
Chỉ có 3/17 trường quân đội tuyển nữ năm 2021. Ảnh minh họa

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học. Trong đó, phía bắc tuyển 21 chỉ tiêu nữ, phía nam là 12. Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 em.

Học viên Quân y dành khoảng 10% trong số 412 chỉ tiêu cho các ngành Bác sĩ đa khoa. Trường xét tuyển 21 thí sinh nữ và tuyển thẳng 5 người ở phía Bắc, xét tuyển 11 và tuyển thẳng 3 ở phía Nam. Tổng là 40 chỉ tiêu nữ.

Học viện Khoa học quân sự tuyển 8 thí sinh nữ, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh là 4 chỉ tiêu, Ngôn ngữ Nga 2 chỉ tiêu và Ngôn ngữ Trung Quốc 2 chỉ tiêu.

Ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn chung về lý lịch chính trị, độ tuổi, văn hóa, thí sinh nữ phải cao 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48kg. Các em được mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp.

Để đăng ký xét tuyển các trường quân đội, mỗi thí sinh phải làm hai hồ sơ riêng biệt, một bộ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, một bộ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Về công tác xét tuyển, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Năm nay, các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh từ ngày 1/3 đến 25/4. Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển diễn ra hai đợt, đợt một vào tuần 3 và tuần 4 của tháng 3, đợt hai vào tuần 2 tháng 4.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN