Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Chàng trai Phú Yên với cái tên Hàn Quốc, đi làm CCCD gặp tình huống phát ngượng

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Chàng trai với Lưu Kim Jin Đông (SN 2001, quê Phú Yên) bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội với cái tên cực kỳ độc lạ.

Jin Đông là người Việt 100%, nhưng sở hữu cái tên phát âm giống người Hàn Quốc. Vì cái tên này, anh chàng gặp biết bao tình huống “dở khóc dở cười”.

Chia sẻ với VietNamNet, Jin Đông cho biết, anh thuộc dòng họ “Lưu Kim”. Mọi thành viên bên nội đều có "Lưu Kim" trong tên. Nhưng, Đông là người duy nhất của gia đình có chữ “Jin” trong tên đệm.

“Đó chỉ là một sự vô tình. Mình nhiều lần hỏi bố, tại sao lại đặt tên con trai là Lưu Kim Jin Đông, một cái tên nghe Hàn Quốc nhưng cũng rất Việt Nam. Bố mình chỉ bảo: 'Vô tình đặt thôi chứ không hàm ý gì sâu xa'. Khu vực mình sinh sống có nhiều người dân tộc thiểu số, đó cũng có thể là nguồn cơn khiến bố đặt tên lạ cho mình”, Jin Đông chia sẻ.

Chàng trai Phú Yên với cái tên Hàn Quốc, đi làm CCCD gặp tình huống phát ngượng Ảnh 1

Tất nhiên với cái tên độc lạ này, Jin Đông gặp khá nhiều tình huống "dở khóc dở cười". Chia sẻ với Người Đưa Tin, thuở học cấp 1, cấp 2, Jin Đông luôn là tâm điểm chú ý của bạn bè, thầy cô vì có tên lạ. Mọi người thường gọi anh là “chàng trai nửa Việt nửa Hàn” bởi là người Việt 100% nhưng lại có cái tên giống người Hàn Quốc.

Khi lên cấp 3, trong ngày đi nhận lớp, Jin Đông gặp tình huống bi hài.

“Để chuẩn bị cho năm học mới, mình cũng như bao bạn khác háo hức đến ngôi trường cấp ba để tiếp tục hành trình 3 năm THPT. Mọi thứ đều ổn cho đến khi giáo viên chủ nhiệm đọc tên mình. Thầy phải đánh vần 2 lần mới đọc được trọn vẹn cái tên. Khi ấy, cả thầy và 40 bạn khác đều quay sang nhìn mình. Cái cảm giác được mọi người chú ý vừa bồi hồi, vừa run sợ”, Jin Đông nói.

Kể từ ngày đó, Đông luôn là người đầu tiên được gọi lên bảng trả bài hoặc không thì bị gọi lên để “phỏng vấn” về cái tên lạ.

Chàng trai Phú Yên với cái tên Hàn Quốc, đi làm CCCD gặp tình huống phát ngượng Ảnh 2

Khi đi làm thẻ căn cước công dân gắn chíp, Jin Đông cũng gặp tình huống xấu hổ “muốn đội quần”.

“Hôm đó, mình và mọi người đều mệt mỏi vì phải chờ đợi khá lâu. Cho đến khi cán bộ gọi loa đến tên mình thì cả hội trường bừng tỉnh. Mọi người đảo mắt nhìn xung quanh, khi mình đứng dậy thì ai nấy đều dán mắt vào mình. Đã thế, cán bộ còn cầm loa gọi mấy lần khiến mình phát ngượng”, Đông kể lại.

Có người nhầm Đông là người Hàn Quốc, có người lại nhầm anh là con lai “Trung – Hàn” bởi tên thì giống người Hàn, họ lại giống người Trung. Câu hỏi: “Vì sao có tên lạ như vậy?”, Jin Đông phải trả lời biết bao lần.

Dẫu có lúc cuộc sống gặp rắc rối vì mang tên lạ nhưng chàng trai Phú Yên chưa bao giờ chán ghét tên gọi của mình. Anh cho rằng, bản thân sinh ra đã là phiên bản duy nhất của cuộc đời, khi sở hữu tên lạ, phiên bản ấy càng trở nên đặc biệt hơn.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ