Sao học đường

Sao học đường

Chân dung Thủ khoa với 3 điểm 10 tuyệt đối trong kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM

Phương Linh
Chia sẻ

Nam sinh Dương Kiến Khải, cựu học sinh lớp 9 trường của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, (Quận 1, TP.HCM) đã xuất sắc đạt 3 điểm 10 các môn Ngoại ngữ, Toán và môn Chuyên (Tin học).

Ngày 24/6 vừa qua, Sở SG&ĐT TP.HCM đã chính thức công bố kết quả Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Ngay sau khi có điểm thi, trên mạng xã hội đã trở nên xôn xao hơn với bảng điểm cực ấn tượng của một nam sinh đến từ TP.HCM.

Cụ thể, 3/4 môn thi bao gồm Ngoại ngữ, Toán và môn Chuyên (Tin học) đều đạt điểm 10 tuyệt đối, riêng môn Ngữ văn thấp hơn một chút nhưng vẫn nhận về số điểm đáng ngưỡng mộ 8,75. 

Chân dung Thủ khoa với 3 điểm 10 tuyệt đối trong kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM Ảnh 1
Bảng điểm khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ

Ngay lập tức, danh tính của chủ nhân bảng điểm danh giá đã được tìm ra. Đó chính nam sinh Dương Kiến Khải, cựu học sinh lớp 9 trường của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. 

Khải chia sẻ, trong kỳ vào lớp 10 TP.HCM năm nay, cậu bạn đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT Trần Đại Nghĩa. Với số điểm 48,75, nam sinh này đã chắc suất vào cả hai ngôi trường danh tiếng trên.

Được biết, trước đó, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TPHCM, Kiến Khải cũng đạt được điểm tuyệt đối môn chuyên Tin, Toán 9,8; Văn 7,25 và tiếng Anh 9,6. Với tổng điểm 46,65 (môn chuyên nhân đôi), Khải cũng chính là thủ khoa đầu vào tại ngôi trường này. 

Chân dung Thủ khoa với 3 điểm 10 tuyệt đối trong kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM Ảnh 2
Chân dung Thủ khoa kép vào lớp 10 tại TP.HCM - Dương Kiến Khải

Không chỉ đạt những điểm số ấn tượng, Kiến Khải còn đạt những thành tích cực kỳ ấn tượng về ngoại ngữ. Theo đó, nam sinh thành thạo 4 thứ tiếng, gồm tiếng Trung, Việt, Anh, Đức. Đáng nói, Kiến Khải đều tự học cả 4 loại ngôn ngữ này. Năm học 2020-2021, cậu đoạt giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố.

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Kiến Khải cho biết, bản thân tự học các kiến thức trong sách giáo khoa. Khi có thời gian rảnh, Khải sẽ tra cứu, tìm đọc các sách nâng cao và dành thời gian giải đề thi thử.

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN