Sao học đường

Sao học đường

Chân dung cô gái 10X dũng cảm quật ngã tên 'đạo chích' bẻ khóa, trộm xe máy

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Cô gái trẻ này tên Ngọc Tuyền, nickname Bé Bơ, sinh năm 2001, quê Đồng Tháp. Hành động dũng cảm và nhanh trí của Ngọc Tuyền đã nhận được hàng ngàn lời khen trên khắp các diễn đàn MXH.

Mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ clip ghi lại cảnh cô gái mặc váy, tung cú đá chuẩn xác khiến tên cướp chạy vội khỏi hiện trường.

Sự việc xảy ra tại quận 1, TP HCM vào tối 23/6 trước một quán ăn. Theo camera an ninh ghi lại, 2 đối tượng đeo khẩu trang đi xe máy dừng trước một ngôi nhà. Nam thanh niên ngồi phía sau đi thẳng vào trong và dắt ra một chiếc xe máy.

Lúc nam thanh niên đang nổ máy để thực hiện hành vi trộm cắp, bất ngờ một cô gái mặc váy từ phía trong xông ra, tung chân đạp trúng người tên cướp. Cú đạp khá mạnh khiến tên cướp văng một đoạn rồi bỏ chạy. Còn cô gái cũng ngã sõng soài ra đất. Cô gái đuổi theo tri hô tóm lấy tên cướp nhưng không kịp.

Phát hiện sự việc, một số người xung quanh giúp cô dựng lại xe máy. May mắn, vụ việc không gây thiệt hại, thương tích nặng.

Được biết, cp. Hiện đoạn clip ghi lại hành động của Ngọc Tuyền đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ, ai ai cũng tán dương hành động nhanh trí, dũng cảm của cô gái này.

Chân dung cô gái 10X dũng cảm quật ngã tên 'đạo chích' bẻ khóa, trộm xe máy Ảnh 1
Ảnh đời thường xinh đẹp của Ngọc Tuyền

Chia sẻ với Dân trí, Ngọc Tuyền cho biết: "Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 19 giờ hôm qua (23/6). Lúc đó mình đang ngồi nghỉ ngơi ở quầy và có cầm điện thoại để giải trí. Quầy thu ngân có bậc thềm cao hơn khu vực để xe trước quán nên tầm nhìn bị khuất, khiến mình không nhìn thấy 2 tên trộm.

Lúc đó, chắc do linh tính, chẳng hiểu tại sao trong người mình nóng ran, mình quay về phía chiếc xe thì thấy tên trộm đã bẻ được khóa và quay xe chuẩn bị phóng đi.

"Mình lao đến đạp vào người tên trộm để giữ xe. Mặc dù không bắt được tên trộm nhưng rất may chiếc xe của mình không bị mất. Tên trộm bỏ chạy và để lại một chiếc dép tại hiện trường", Tuyền chia sẻ thêm.

Chân dung cô gái 10X dũng cảm quật ngã tên 'đạo chích' bẻ khóa, trộm xe máy Ảnh 2
Hành động của cô gái trẻ khiến nhiều người nể phục

Tuyền từng theo học môn võ Vovinam từ năm cấp 2, vài năm trở lại đây tuy không còn theo đuổi thường xuyên bộ môn này nhưng Tuyền vẫn dành thời gian để tự tập luyện mỗi ngày.

Cùng trao đổi với VTC News, Tuyền cho biết, chiếc xe máy tài tài sản được bố mẹ mua cho, với cô đây không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn gắn liền với rất nhiều kỷ niệm về gia đình.

Tuyền nói và cho biết, theo "tương quan lực lượng", cô chỉ một mình, nhóm trộm có 2. Tuy nhiên, với đối tượng trực tiếp dắt xe máy ra ngoài, hắn khá nhỏ con. Tuyền tuy chỉ cao 1m60 - 1m62, nhưng "lợi thế" về cân nặng.

"Mình đã nghĩ đến trường hợp đấu tay đôi, chắc chắn mình sẽ thắng vì tướng mình... to hơn chúng nó. Mình phải giành lại bằng được chiếc xe", cô gái hài hước nhớ lại.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN