Học đường

Chấm dứt hợp đồng với nam giáo viên ở Bắc Giang đánh học sinh vì không chấp hành nội quy

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi vụ việc đánh học sinh xảy ra, nam giáo viên này đã tạm thời dừng việc giảng dạy trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5 để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, mới đây, phía Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với thầy giáo này kể từ 5/5.

Liên quan đến vụ nam giáo viên ở Bắc Giang đánh học sinh vì không chấp hành nội quy, ông Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, trên cơ sở xem xét nguyên nhân, tính chất vụ việc và nguyện vọng cá nhân, đơn vị đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với thầy giáo Khúc Xuân Hòa (SN 1997, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3) kể từ ngày 5/5.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn việc phát tán thông tin không đúng sự thật liên quan vụ việc trên, không để các trang mạng xã hội lợi dụng đăng tải không đúng bản chất.

Chấm dứt hợp đồng với nam giáo viên ở Bắc Giang đánh học sinh vì không chấp hành nội quy Ảnh 1
Thầy giáo Hòa trong đoạn clip đánh học sinh gây bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Như thông tin đã đưa, trong giờ sinh hoạt lớp chiều ngày 29/4, do nóng giận vì nhắc nhở nhiều lần nhưng học trò vẫn vi phạm Luật An toàn giao thông, không chấp hành nội quy, quy định của trường (không mặc áo đồng phục), thầy giáo Khúc Xuân Hòa (SN 1997, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3) đã đánh mắng học sinh với lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Nhận thông tin, ngày 30/4, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đã tổ chức họp, yêu cầu thầy giáo Hòa kiểm điểm, tường trình sự việc.

Trong buổi làm việc, thầy Hòa thừa nhận nóng vội nên đã có lời nói và hành động không đúng với quy định của người giáo viên.

Sau đó, phía Trung tâm đã tạm dừng bố trí giảng dạy với thầy giáo Hòa để tập trung giải quyết sự việc.Đồng thời yêu cầu nam giáo viên nhận trách nhiệm, có lời xin lỗi đến học sinh và gia đình các em này.

Được biết, thầy giáo Khúc Xuân Hòa được Trung tâm ký hợp đồng giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất