Sao học đường

Sao học đường

Clip: Tiết học 'lướt sóng' của sinh viên ngành Hàng hải khiến CĐM vô cùng thích thú

Theo Hồng Giang
Chia sẻ

Mới đây, fanpage ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã đăng tải một đoạn clip quay lại giờ học thực hành cực thú vị của các bạn sinh viên Hàng hải. Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về gần 1 triệu lượt xem và hàng ngàn lượt tương tác từ cư dân mạng.

Một buổi thực hành của các bạn sinh viên ngành Hàng hải tại trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM được diễn ra vô cùng nghiêm túc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Trong video các nam sinh đều mặc đồng phục thể dục và thực hành cực kì nghiêm túc kỹ năng "lướt sóng" dưới sự giám sát của giảng viên.

Các bài tập của các bạn được diễn ra liên tục như một chuỗi động tác liên hoàn khiến cho người xem hoa cả mắt. Được biết, các bài tập này mô phỏng lại tác động của sóng biển giúp các bạn sinh viên Hàng hải có thể làm quen dần với việc xuống tàu bị sóng biển dập.

Đáng chú ý, với thao tác xoay tròn trên dụng cụ, cộng đồng mạng chỉ xem qua màn hình thôi cũng chóng mặt thay các nam sinh. Bên cạnh đó các nam sinh còn thực hiện chuỗi động tác như hít xà đơn, đánh đu và di chuyển trên giàn cáp hay chạy thăng bằng trên cây thanh sắt đang lắc lư...

Trong đoạn clip được chia sẻ, hoàn toàn 100% các sinh viên là nam, không có một bóng dáng bạn nữ nào xuất hiện. Có lẽ, ngành học này đòi hỏi thể lực rất nhiều nên rất hiếm bạn nữ nào chọn học.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip nhận về không ít lượng tương tác thích thú của cư dân mạng. Một số bình luận nổi bật như:

"Trời ơi rối loạn triều đình quá"

"Xem là đã thấy chóng mặt rồi mọi người."

"Cái số 2 nhìn như gà quay muối ớt"

"Ở trường luyện tập nhẹ nhàng sương sương thôi. Chứ khi vào việc, các em phải tập vừa nhào lộn mà vừa bưng khay cơm ăn kìa mới thực tế, xuống tàu nó dập dìu cả ngày lẫn đêm chớ không phải 5-10 phút như ở trường đâu các em!"

Chia sẻ

Theo

Hồng Giang

BÌNH LUẬN