Sao học đường

Sao học đường

Lộ diện cầu truyền hình đầu tiên lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023

Phương Linh
Chia sẻ

Với 325 điểm ở cuộc thi quý I, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, nam sinh Nguyễn Việt Thành, Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội) đã mang về cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 23.

Cuộc thi quý I, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, được phát sóng ngày 1/1 với sự góp mặt của 4 thí sinh gồm: Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Nguyễn Phạm Quốc Việt (Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM), Phạm Đình Vũ (THPT Thái Phúc, Thái Bình) và Nguyễn Việt Thành (THPT Sóc Sơn, Hà Nội).

Lộ diện cầu truyền hình đầu tiên lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 Ảnh 1
4 "nhà leo núi" tại cuộc thi quý I, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 

Xuyên suốt cuộc thi, Việt Thành cho thấy phong cách thi đấu điềm tĩnh, bản lĩnh và xứng đáng với danh hiệu người chiến thắng.

Trong phần thi Khởi động, Việt Thành có 10 điểm sau lượt thi thứ nhất, bằng hai bạn chơi là Quốc Việt và Đình Vũ, nhưng đã vượt lên trong lượt thứ hai và ba. Khi phần Khởi động kết thúc, Thành có 65 điểm, Đức Anh 50, Đình Vũ 20 và Quốc Việt 10 điểm.

Lộ diện cầu truyền hình đầu tiên lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 Ảnh 2
Xuyên suốt 4 vòng thi, Việt Thành đều giành những chiến thắng hết sức thuyết phục

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, chương trình đưa ra ẩn số gồm 4 chữ cái. Khi hàng ngang gợi ý đầu tiên được đưa ra, Việt Thành là thí sinh duy nhất đưa ra đáp án chính xác. Ngay sau khi câu hỏi hàng ngang gợi ý thứ hai được MC đọc lên, Việt Thành đã phát tín hiệu trả lời chướng ngại vật. 

Đáp án mà Việt Thành đưa ra “Gen Z” hoàn toàn chính xác, thí sinh được cộng thêm 40 điểm, nâng tổng điểm lên thành 115. Kết quả này một lần nữa đưa nam sinh Hà Nội dẫn đầu đoàn leo núi. 

Trong phần thi Tăng tốc, Đức Anh bứt phá trong phần thi với cả bốn câu trả lời đúng, trong đó hai lần nhanh nhất, giành 80 điểm. Ở phần thi này, Việt Thành Thành trả lời đúng ba câu, lần lượt giành 20, 40 và 40 điểm. Sau phần thi này, Đức Anh vươn lên giành được 180, đứng sau Việt Thành với 215 điểm; Quốc Việt có 90, còn Đình Vũ 20 điểm.

Lộ diện cầu truyền hình đầu tiên lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 Ảnh 3
Với số điểm chung cuộc cực kỳ ấn tượng, Việt Thành đã mang cầu truyền hình đầu tiên năm 2023 cho Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội)

Phần thi Về đích, tuy không có trả lời đúng trong gói câu hỏi 20 điểm đã chọn nhưng Việt Thành may mắn khi không bạn chơi nào bấm chuông giành quyền trả lời, bảo toàn được 215 điểm. Tiếp đó, Thành liên tục giành điểm từ các bạn chơi khi lần lượt trả lời đúng các câu trong gói Về đích của 3 nhà leo núi còn lại. 

Chung cuộc, Việt Thành giành chiến thắng áp đảo với 325 điểm. Kết quả này của Nguyễn Việt Thành đã giúp Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội) có thí sinh mang về cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 23.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN