Sao học đường

Sao học đường

Câu hỏi 'xoắn não' tại Đường lên đỉnh Olympia khiến nhiều người ngỡ ngàng sau khi biết đáp án

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về câu hỏi Olympia khá "xoắn não". Câu hỏi với nội dung: "Con lai giữa lừa và ngựa là la, hỏi con của con la gọi là con gì?".

"Đường lên đỉnh Olympia" được biết đến là sân chơi trí tuệ thu hút sự quan tâm không chỉ của các học sinh - sinh viên mà quý phụ huynh cũng rất yêu thích chương trình này. 

Tại các tập phát sóng, quý khán giả của Olympia vừa được chứng kiến những màn tranh tài kịch tính giữa các "nhà leo núi", vừa được thử sức mình ở các câu hỏi mà chương trình đưa ra cho thí sinh.

Có những câu hỏi đòi hỏi kiến thức vững vàng, nhưng cũng có những câu đố mẹo, đáp án cực dễ nhưng buộc người chơi phải vận dụng sự linh hoạt, tư tuy của mình mới đưa ra được đáp án chính xác. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về câu hỏi Olympia khá "xoắn não". Câu hỏi với nội dung: "Con lai giữa lừa và ngựa là la, hỏi con của con la gọi là con gì?".

Ngay sau khi đọc xong câu hỏi, nhiều cư dân mạng tỏ ra khá thích thú và cho rằng đáp án không hề khó nhưng không phải ai cũng trả lời được. 

Theo Wikipedia, con la là con vật lai giữa ngựa cái và lừa đực với hình dạng giống con ngựa. Trong khi ngựa có 64 nhiễm sắc thể, lừa có 62 nhiễm sắc thể thì con la có 63 nhiễm sắc thể. Con số lẻ này không cho phép các nhiễm sắc thể phân chia thành cặp, do đó la hầu như không có khả năng sinh con. Trong lịch sử chỉ mới ghi nhận có 60 trường hợp trên toàn thế giới là con la mẹ sinh con.

Trên thực tế, đây là một câu hỏi cũ được khán giả đăng tải lại. Câu hỏi này từng xuất hiện trong phần thi Về đích cuộc thi vòng tuần cuối cùng năm 2020 của nữ sinh Phan Nguyễn Hồng Lam (THPT Lê Lợi, Phú Yên).

Sau khi MC Diệp Chi đặt câu hỏi, nữ sinh Hồng Lam đã đưa ra đáp án "con la" cùng cái lắc đầu nhẹ. Đáp án không đúng và ngay sau đó, nam sinh Đăng Dương (trường Thực nghiệm Khoa học Xã hội) đã nhấn chuông giành quyền trả lời. 

Đáp án mà Đăng Dương đưa ra là: "Con la không có khả năng sinh con". Với câu trả lời chính xác này, Đăng Dương đã ghi thêm điểm giúp củng cố vị trí Quán quân của mình. Nhiều dân mạng đã tấm tắc dành lời khen ngợi cho nam sinh ở màn "cướp điểm" thần thánh này.

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN