saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao học đường

Sao học đường

Câu hỏi mẹo 'hack não' các thí sinh trong Đường lên đỉnh Olympia: 'Làm thế nào để có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?'

Nhật Minh
Chia sẻ

Mặc dù là câu hỏi gây khó khăn cho cả 4 nhà leo núi, thế nhưng hóa ra đáp án lại dễ đến không tưởng!

Từ trước đến nay, sân chơi Đường lên đỉnh Olympia luôn được đánh giá là một trong những gameshow truyền hình ăn khách bậc nhất của VTV khi đây chính là nơi phát hiện ra những tài năng về tri thức, bồi dưỡng, chắp cánh cho bao ước mơ vươn tầm của học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mỗi năm, có đến hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn đơn đăng ký tham dự đến từ mọi miền tổ quốc.

Là chương trình tri thức nên các câu hỏi của Olympia trải dài ở đủ mọi lĩnh vực, từ tự nhiên như Lý, Hóa Sinh cho đến các câu hỏi về xã hội như Sử, Địa, tất cả nhằm mục đích tìm ra được nhà leo núi xuất sắc nhất, xứng đáng nhất cho danh hiệu quán quân. Tuy nhiên bên cạnh nhiều câu hỏi khó thì đâu đó vẫn có những câu hỏi vô cùng dễ nhưng đôi khi lại khiến các thí sinh bối rối.

Điển hình như câu hỏi trong vòng thi tuần cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Theo đó trong phần thi Về đích của mình, nam sinh Tiến Đạt (THPT Chuyên Tiền Giang) đã nhận được một câu hỏi trị giá 10 điểm tưởng khó nhưng hóa ra lại vô cùng dễ. Nội dung câu hỏi này như sau: “Làm thế nào để có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?”.

Câu hỏi 'hack não' thí sinh trong Đường lên đỉnh Olympia: 'Làm thế nào để có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?' Ảnh 1
Câu hỏi mẹo vô cùng đơn giản nhưng lại khiến cả 4 nhà leo núi bó tay

Đây thực chất là một câu hỏi mẹo mà ban tổ chức dành cho các thí sinh, thế nhưng điều này lại vô tình gây khó cho các thí sinh. Nếu như nam sinh Tiến Đạt đưa ra câu trả lời là “thêm 1 quả táo” và được MC nhận xét là chưa đúng thì tất cả 3 nhà leo núi còn lại đều “im hơi lặng tiếng” trước câu hỏi trên.

Thế nhưng sau khi biết đáp án, chắc hẳn rằng không chỉ thí sinh mà cả các khán giả sẽ đều vô cùng bất ngờ. Đó chính là: “Cắt mỗi quả thành 8 phần bằng nhau, sau đó chia đều cho 7 người”. MC Diệp Chi cũng đã nhận xét, đây là cơ hội ghi điểm mà Tiến Đạt cũng như là các thí sinh đã bỏ lỡ vô cùng đáng tiếc.

Ngay sau khi câu hỏi mẹo này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất đông người dùng đã tỏ ra vô cùng bất ngờ trước việc cả 4 nhà leo núi đều bó tay trước tình huống này. Số khác cũng hài hước đưa ra những phương án giải quyết câu hỏi khác khiến cư dân mạng được một phen không nhịn được cười.

- “Lâu lắm rồi mới thấy cả 4 thí sinh bó tay trước một câu hỏi dễ đến như thế đấy”.

- “Chắc là do áp lực cuộc thi, chứ nếu bình thường thì mình nghĩ điều này không nhầm gì với các thí sinh của Olympia”.

- “Nhanh chí thì đem táo ra chợ bán lại cho những quầy trái cây đấy rồi cầm tiền đó mà chia”.

- “Cầm mấy trái táo rồi rủ 6 đứa kia đi lại chỗ khác mà chia”.

- “Mỗi đứa cắn một miếng cho đến khi nào hết táo thì thôi, chứ chia làm gì cho phiền phức các bác nhỉ!”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN