Sao học đường

Sao học đường

Câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia tưởng dễ ẹc, hóa ra khối người không trả lời đúng

Phương Linh
Chia sẻ

Câu hỏi mà chương trình đưa ra là một câu đố mẹo, dù được đánh giá là khá dễ nhưng bỗng làm khó các thí sinh và nhiều khán giả khác.

"Đường lên đỉnh Olympia" được biết đến là sân chơi trí tuệ thu hút sự quan tâm không chỉ của các học sinh - sinh viên mà quý phụ huynh cũng rất yêu thích chương trình này. 

Tại các tập phát sóng, quý khán giả của Olympia vừa được chứng kiến những màn tranh tài kịch tính giữa các "nhà leo núi", vừa được thử sức mình ở các câu hỏi mà chương trình đưa ra cho thí sinh.

Có những câu hỏi đòi hỏi kiến thức vững vàng, nhưng cũng có những câu đố mẹo, đáp án cực dễ nhưng buộc người chơi phải vận dụng sự linh hoạt, tư tuy của mình mới đưa ra được đáp án chính xác. 

Một câu hỏi của "Đường lên đỉnh Olympia" gần đây khiến dân tình chú ý. Câu hỏi có nội dung như sau: "Trên chiếc áo thun bị rách này có tất cả bao nhiêu lỗ?".

Câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia tưởng dễ ẹc, hóa ra khối người không trả lời đúng Ảnh 1
Câu hỏi của "Đường lên đỉnh Olympia" nhận được nhiều sự quan tâm của quý khán giả

Với câu hỏi kèm hình ảnh trên, nhiều khán giả cũng tham gia vào để đưa ra đáp án. Có người cho là 2, người thì nói là 4, 6, 8 thậm chí là 10.

Tuy nhiên, đáp án chương trình công bố là 8. Và lời giải thích mà chương trình đưa ra như sau: Chiếc áo gồm có 1 lỗ ở cổ áo, 2 lỗ ở cổ tay, 1 lỗ đáy áo và 4 lỗ trên thân áo. Cộng lại là ra đáp án 8 lỗ. 

Nhiều người tham gia trả lời câu hỏi này có lẽ vì không để ý lỗ thủng ở thân áo vừa xuất hiện ở mặt trước và mặt sau nên đã nhầm lẫn và đưa ra các đáp án khác với chương trình. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN