Học đường

Viết bài văn tả về bố của mình, cậu học trò khiến dân mạng cười ngất với màn 'bóc phốt' thẳng thừng

Phương Linh
Chia sẻ

Qua bài văn này của con trai, có lẽ ông bố sẽ phải suy nghĩ về những hành động của mình thời gian qua, đồng thời thay đổi bản thân nếu không muốn tiếp tục bị con trai "bóc phốt" một lần nữa.

Trong đời sống hằng ngày, các hành động, cử chỉ, thái độ của bố mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các con. Trẻ sẽ quan sát thường xuyên và ghi nhớ, từ đó bắt chước và học hỏi theo. Những hành động đẹp thì không sao nhưng nếu để trẻ nhìn thấy các tật xấu thì quả không hay chút nào. 

Mới đây, một cậu bé học lớp 5 vừa khiến dân mạng cười ngất bởi bài văn tả bố của mình. Trong bài văn này, nam sinh thẳng thắn kể hết những gì tật xấu của bố mà mình đã quan sát được. Có lẽ, khi đọc được bài viết này, ông bố sẽ phải suy nghĩ thật nhiều về những hành động mà con trai đã kể lại trong bài tập làm văn. 

Trên thực tế, bài văn này là của một học sinh lớp năm vào năm 2015, tuy nhiên, thời gian gần đây lại được dân mạng lan truyền trở lại trên mạng xã hội. 

Viết bài văn tả về bố của mình, cậu học trò khiến dân mạng cười ngất với màn 'bóc phốt' thẳng thừng Ảnh 1

Theo đó, vừa bắt đầu nam sinh đã khiến nhiều người phải cười ngả nghiêng với câu mở bài "Nhà em có nuôi một ông bố...".

Tiếp đó, cậu học trò lớp 5 thẳng thắn kể các tật xấu của bố như: Lười biếng không làm việc nhà, đi kiếm tiền bên ngoài rồi khi về nhà chỉ "nằm ườn ra đấy", ăn cơm xong bố không cùng mọi người dọn dẹp mà chỉ chơi game, chưa kể thi thoảng nam sinh này còn phải đút xoài cho bố ăn...

Kết bài, cậu học trò khiến nhiều người phải phì cười khi tuyên bố "không làm osin nữa". Đồng thời khẳng định: "Em rất yêu bố, vừa vừa chứ không yêu lắm".

Bài văn này chỉ được cô giáo chấm 3 điểm kèm lời phê "Xem lại cách dùng từ cho phù hợp". Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng những lời lẽ của các cô cậu học trò luôn ngây ngô và chân thật, nghĩ gì viết đó, quan sát thấy gì sẽ miêu tả lại giống hệt như vậy. 

Qua bài văn này của con trai, có lẽ ông bố sẽ phải suy nghĩ về những hành động của mình thời gian qua, đồng thời thay đổi bản thân nếu không muốn tiếp tục bị con trai "bóc phốt" một lần nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất