Sao học đường

Sao học đường

'Ngoại còn thương con không?' và câu chuyện xúc động của nữ sinh từng muốn gọi bà ngoại là mẹ

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Có lẽ niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi một người đó chính là được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của gia đình, của chính những người đã tự tay chăm sóc, nuôi lớn mình từng ngày.

Ai trong chúng ta cũng có một mái ấm gia đình mà ở đó, khi mệt mỏi, khi thất bại đều sẽ là nơi bình yên nhất để ta có thể trở về. Và hơn lúc nào hết, những khoảnh khắc bên cạnh người thân của mình sẽ là những kỷ niệm mà cho đến suốt cuộc đời, chắc chắn rằng chúng ta cũng không thể nào có thể quên được.

Trong tập 5 Thiếu Niên Nói 2021 phiên bản “trường vui” vừa lên sóng, câu chuyện của nữ sinh Chu Võ Đan Thanh (lớp 10A14, trường THPT Marie Curie, TP.HCM) đã khiến nhiều khán giả truyền hình vô cùng xúc động.

Trong tập 5 Thiếu Niên Nói, Đan Thanh đã có những chia sẻ xúc động dành cho người bà của mình

Trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói, Đan Thanh ngại ngùng hỏi ngoại có bất ngờ hay không khi cô nàng ngày hôm nay lại đứng ở đây? Thế nhưng chính khoảnh khắc có phần hài hước này lại mở đầu cho nhiều những câu chuyện “cay khóe mắt” phía sau.

Theo chia sẻ của Đan Thanh thì tuổi thơ của 10X hạnh phúc nhưng lại hạnh phúc theo một cách riêng chứ không giống mọi người. Ngay từ nhỏ, nữ sinh đã nhận được sự yêu thương vô bờ bến của bà ngoại, bà ngoại vừa đóng vai mẹ, vừa đóng vai ba và là tất cả đối với Đan Thanh. Thế nên khi mỗi lần bà ngoại nói thương Đan Thanh thì cô nàng tỏ ra vô cùng thích thú.

Đối với Đan Thanh, bà ngoại chính là tất cả

Tình cảm của Đan Thanh dành cho bà ngoại lớn đến mức mà nữ sinh gọi bà ngoại của mình bằng tiếng “mẹ” bởi theo 10X, mẹ với con là hai từ mà người ta thương nhau lắm người ta mới gọi nhau. 

Thế nhưng bà ngoại lại “hay quên”, thường hay xưng là ngoại thay vì mẹ con như mong muốn của nữ sinh. Dần một thời gian sau, Đan Thanh chợt nhận ra thực chất tiếng “ngoại” đôi khi còn cao cả, đáng trân trọng hơn gấp bội.

Tuy nhiên sau này, mọi chuyện lại rẽ theo một chiều hướng khác khi nữ sinh dần có nhiều mối quan hệ bạn bè khác dẫn đến việc tình cảm của cô bạn và bà ngoại dần trở nên xa cách. Có đôi lúc, cô bạn nghĩ mình là “cái rốn của vũ trụ” cho đến một ngày, nữ sinh không còn bạn để chơi.

Có đôi lúc, nữ sinh trường Marie Curie bật khóc mếu máo ngay trên bục dũng khí

Đến cuối cùng chính bà ngoại lại là người an ủi, động viên Đan Thanh trước những giông bão trên đường đời. Nhưng khi nữ sinh muốn quay trở lại thì không, mối quan hệ của cô nàng và bà ngoại không còn được như thuở ban đầu nữa và dần có những khoảng cách nhất định, không thể chia sẻ như xưa.

Thậm chí khi cảm xúc cao trào, Đan Thanh còn mếu máo hỏi: “Ngoại còn thương con không ngoại?”. Trả lời câu hỏi này, bà ngoại đứng phía dưới bục dũng khí nhanh chóng giải thích rằng bản thân lúc nào cũng luôn yêu thương cháu gái và mong muốn cho Đan Thanh học hành đến nơi đến chốn.

Bà ngoại của nữ sinh cũng có mặt để lắng nghe những chia sẻ của cháu gái

Nói về việc không chịu xưng “mẹ” với Đan Thanh thì bà ngoại hài hước kể rằng, lúc nhỏ khi cùng ông ngoại đưa cháu gái đi ăn thì Đan Thanh lại xưng “mẹ” với bà ngoại, trong khi ông ngoại thì lại xưng đúng “ông ngoại” mặc cho cả ông ngoại và bà ngoại đều trạc tuổi với nhau, từ đó dẫn đến những hiểu lầm không đáng.

Chốt lại vấn đề, MC Jun Phạm nhận xét rằng danh xưng không quan trọng, quan trọng là tình cảm mà bấy lâu nay bà ngoại đã chăm sóc, đã yêu thương Đan Thanh. 

“Ngoại lớn tuổi rồi, mình phải biết thông cảm, nếu mà mình không biết thông cảm thì mình không thể nào yêu thương được. Hy vọng rằng sau hôm nay cả hai bà cháu sẽ có được sự gắn kết nhiều hơn và từ hôm nay em cũng sẽ nói chuyện nhỏ nhẹ hơn”, Jun khuyên bảo Đan Thanh trước khi nữ sinh bước xuống bục dũng khí và dành những cái ôm chân thành nhất cho người bà đáng kính của mình.

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN