Sao học đường

Sao học đường

Liên tiếp đối mặt với biến cố lớn, nữ sinh ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Nhật Minh
Chia sẻ

Đứng trên bục dũng khí, cô bạn Bảo Dụ đã chia sẻ câu chuyện về những biến cố trong cuộc đời, đồng thời tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho nhiều bạn trẻ khác.

Cuộc sống không hẳn lúc nào cũng trải đầy hoa hồng mà xen vào đó là những khó khăn, vấp ngã. Và chính nghị lực của bản thân sẽ là yếu tố quyết định đến việc chúng ta có thể đứng dậy tiếp được hay không. Câu chuyện của nữ sinh đến từ trường THPT Marie Curie trong tập 12 Thiếu Niên Nói mới đây là ví dụ điển hình.

Theo đó xuất hiện trên bục dũng khí trong tập phát sóng tối 8/4, cô bạn Nguyễn Bảo Dụ đã khiến khán giả truyền hình cay khóe mắt khi mặc dù nhỏ tuổi nhưng đã phải gồng gánh không ít biến cố trong cuộc đời.

Liên tiếp đối mặt với biến cố lớn, nữ sinh ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn bao giờ hết Ảnh 1
Bảo Dụ xuất hiện trên bục dũng khí trong tập 12 Thiếu Niên Nói 2021

Theo chia sẻ từ Bảo Dụ thì cô bạn là con út trong gia đình có 7 anh chị em. 10X từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sinh ra trong một gia đình gia giáo, bố mẹ sở hữu sự nghiệp vững chắc cùng tài chính gia đình dư giả. 

Bỗng một ngày, cô gái nhỏ đã bất ngờ đón nhận "biến cố lớn", đẩy nữ sinh cùng gia đình "từ trên đỉnh cao xuống nơi vực thẳm". Được biết sau sự việc như trên thì Bảo Dụ đã phải bắt đầu cuộc sống tự lập, phải tự đi học, tự chăm lo cho bản thân thay vì có bảo mẫu riêng như trước. 

Liên tiếp đối mặt với biến cố lớn, nữ sinh ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn bao giờ hết Ảnh 2

"Việc bỗng dưng như thế khiến mình cảm thấy khá lạ, tuy nhiên không vì thế mà mình trách móc quá khứ, trách móc gia đình, thậm chí mình còn phải cảm ơn vì chính nó đã giúp mình trở nên mạnh mẽ như hiện tại", 10X bồi hồi nhớ lại.

Sau biến cố ấy thì bố mẹ của Bảo Dụ bắt đầu xây dựng lại sự nghiệp. Thế nhưng đang trên đà thăng tiến thì biến cố bất ngờ ập đến lần nữa khi bố nữ sinh phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối rồi qua đời sau đó không lâu.

Khoảng thời gian ấy cũng là lúc mà nữ sinh bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng, chính vì thế nên việc học sa sút là điều cực kỳ dễ hiểu. Thế nhưng may mắn thay bên cạnh Bảo Dụ lúc ấy còn có mẹ, chính mẹ đã là người động viên khích lệ tinh thần con gái để rồi thành quả đạt được là một tấm vé bước chân vào ngôi trường Marie Curie tuyệt vời.

Liên tiếp đối mặt với biến cố lớn, nữ sinh ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn bao giờ hết Ảnh 3
May mắn thay là lúc đó nữ sinh vẫn còn có mẹ bên cạnh

Mặc dù khó khăn vất vả gấp bội nhưng mẹ Bảo Dụ vẫn cam chịu, không hề than vãn hay chia sẻ với con cái những điều đó. "Con cảm ơn mẹ vì tất cả mọi thứ", cô bạn nói trong nước mắt.

Liên tiếp đối mặt với biến cố lớn, nữ sinh ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn bao giờ hết Ảnh 4
Mẹ của Bảo Dụ cũng xuất hiện bên dưới bục dũng khí để lắng nghe chia sẻ của cô con gái út

Chứng kiến sự trưởng thành của con gái, mẹ Bảo Dụ cho biết dù trải qua không ít khó khăn nhưng đứng trên cương vị của một người mẹ thì bản thân phải có trách nhiệm với con cái, làm tròn trách nhiệm của người làm mẹ. 

Liên tiếp đối mặt với biến cố lớn, nữ sinh ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn bao giờ hết Ảnh 5
Cả hai mẹ con dành cho nhau cái ôm thấm thiết

Bà cũng mong muốn rằng, Bảo Dụ sẽ chín chắn hơn nữa và dù cho có chuyện gì xảy ra, người mẹ này vẫn luôn ở bên các con, đồng hành cùng các con trong mọi vấn đề lớn nhỏ.

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN