Học đường

Câu chuyện xúc động phía sau đoạn clip thầy giáo bật khóc ở khoảnh khắc chia tay học trò trước lúc về hưu

Phương Linh
Chia sẻ

Khoảnh khắc xúc động ấy diễn ra tại lớp 12A13, Trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An). Người thầy trong đoạn clip là thầy giáo Văn Đức Minh (62 tuổi, giáo viên môn Sinh học).

Những ngày gần đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chuyền tay nhau một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc cực xúc động tại lớp học trong giờ chia tay với người thầy với hàng chục năm đứng trên bục giảng. 

Trong đoạn clip, người thầy với mái tóc hoa râm ngồi trên bàn giáo viên, cùng hát bài hát cuối cùng với các bạn học sinh bên dưới. Thi thoảng thầy lại đưa tay lên lau nước mắt, thế mới thấy, thường ngày thầy có nghiêm khắc hay mạnh mẽ đến thế nào đi nữa thì ngay khoảnh khắc chia tay này, thầy cũng không giấu được niềm xúc động. 

Ngay sau khi bài hát vừa kết thúc, thầy đứng lên giơ tay vẫy chào tạm biệt các bạn học sinh nhỏ rồi nhanh chóng rời đi. Có lẽ, thầy phải nhanh chóng rời đi, nếu không thầy sẽ bật khóc thật sự ở phút giây đầy bịn rịn này.

Được biết, khoảnh khắc xúc động này diễn ra tại lớp 12A13, Trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An). Người thầy trong đoạn clip là thầy giáo Văn Đức Minh (62 tuổi, giáo viên môn Sinh học).

Câu chuyện xúc động phía sau đoạn clip thầy giáo bật khóc ở khoảnh khắc chia tay học trò trước lúc về hưu Ảnh 1
Trước khoảnh khắc chia tay học trò thân yêu, người thầy không giấu nổi niềm xúc động

Nữ sinh Vũ Linh Chi, Bí thư Đoàn lớp 12A13 chia sẻ, đoạn clip xúc động này được ghi lại trong tiết dạy cuối cùng của thầy Văn Đức Minh. Sau tiết dạy này, thầy Minh sẽ chính thức nghỉ hưu. Trước khoảnh khắc chia tay, lớp 12A13 đã nhờ thầy viết những dòng lưu bút kỷ niệm vào quyển sổ do lớp chuẩn bị và hát tặng thầy. Khi lớp đang hát, thấy thầy khóc khiến nhiều bạn trong lớp cũng xúc động và khóc theo.

Cũng theo bạn Linh Chi, trước đó, cả lớp từng nghe danh thầy Minh nổi tiếng là khó tính, do vậy, cả lớp cũng có phần e sợ. Tuy nhiên, sau quá trình học tập cùng thầy, cả lớp đã có cái nhìn khác về người thầy với mái tóc hoa râm ấy. Hóa ra, thầy Minh dù có phần nghiêm khắc nhưng thầy cũng rất hài hước, dễ thương. Đặc biệt, thầy luôn biết cách khơi gợi hứng thú học tập cho học sinh, từ việc cảm thấy môn Sinh học nhàm chán, các bạn học sinh của lớp 12A13 lại mong ngóng đến tiết dạy của thầy.

Xem thêm: Chia tay học trò sau hơn 30 năm đứng bục giảng, thầy giáo đưa tay lau nước mắt khiến ai cũng xúc động

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất