Sao học đường

Sao học đường

Viết lời chúc tặng giáo viên ngày 20/11, cậu bé tiểu học viết sai 1 từ mà khiến cô e dè không dám nhận

Phương Linh
Chia sẻ

Lời chúc mà cậu bé định gửi tới cô giáo khá ý nghĩa, tuy nhiên, chỉ vì viết nhầm chữ "tr" với chữ "ch" đã khiến câu chúc đi sang một hướng khác.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các học sinh tri ân tình cảm đến thầy cô giáo của mình thông qua những bó hoa, món quà và cả những lời chúc đẹp đẽ. 

Tự tay các cô cậu học trò ấy sẽ nắn nót những dòng chữ ghi lại lời chúc thân thương, thế nhưng, thỉnh thoảng có bạn đã ghi sai chính tả khiến những lời chúc ấy trở nên "dở khóc dở cười".

Câu chuyện của cậu bé tiểu học dưới đây là một điển hình!

Viết lời chúc tặng giáo viên ngày 20/11, cậu bé tiểu học viết sai 1 từ mà khiến cô e dè không dám nhận Ảnh 1
Lời chúc của cậu bé tiểu học đến cô giáo nhân dịp 20/11, chỉ sai 1 từ thôi mà kéo theo ý nghĩa câu chúc bị thay đổi hoàn toàn. Ảnh: Page KSC

Theo đó, trong dịp 20/11 vừa qua, cậu bé đã dùng một tờ giấy vở ô li làm thành tấm thiệp với những lời chúc do chính cậu bé này viết ra, nhằm gửi đến cô giáo của mình.

Nguyên văn lời chúc như sau:"Cô giáo con luôn tươi trẻ. Luôn say mê chồng người (viết đúng: trồng người). Chúc cô 20 tháng 11 vui vẻ".

Có thể thấy, câu nói mà cậu bé định gửi tới cô giáo khá ý nghĩa, tuy nhiên, chỉ vì nhầm chữ "tr" với chữ "ch" đã khiến câu chúc đi sang một hướng khác.

Tuy nhiên, với những cô, cậu bé tiểu học vẫn đang phải rèn học chữ, luyện chữ thì việc nhầm nhọt, sai chính tả là điều dễ thông cảm. Có lẽ, cô giáo sẽ không bắt bẻ gì học sinh của mình đâu, thay vào đó là cởi mở đón nhận thông điệp "say mê sự nghiệp trồng người" mà học trò muốn gửi gắm. 

Bên cạnh việc giáo dục của thầy cô ở trường, phụ huynh ở nhà cũng nên dành thời gian kèm cặp, hướng dẫn cho con em mình để các bé viết đúng chính tả, phát âm chuẩn xác, có như vậy mới giúp khả năng giao tiếp của bé ngày càng tiến bộ, ngày càng tự tin. 
 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN