Sao học đường

Sao học đường

Đưa mẹ giữ tiền lì xì nhưng không yên tâm, cậu bé viết hẳn bản cam kết với điều khoản 'nghiêm ngặt'

Minh Hoàng
Chia sẻ

"Nếu mẹ tiêu hết sẽ phải bồi thường gấp đôi", bản cam kết của cậu bé viết.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, có lẽ cô cậu bé nào cũng vô cùng háo hức, vui sướng khi nhận được những phong bao lì xì mừng tuổi từ người lớn. Tuy nhiên, chưa cầm "nóng tay" thì gặp ngay câu nói quen thuộc của phụ huynh: "Đưa mẹ giữ giùm cho". Dù biết số tiền sẽ không bao giờ trở lại nhưng các bé vẫn đành ngậm ngùi đưa cho mẹ. 

Tuy nhiên, một cậu bé mới đây đã nghĩ ra một chiêu để vừa có thể đưa tiền cho mẹ, vừa đảm bảo số tiền sẽ không "hao hụt" khiến ai nấy đều phải cười lăn. 

Theo đó, cậu bé đã làm hẳn một bản cam kết yêu cầu mẹ không tiêu tiền lì xì của mình với các quy định, điều khoản rất rõ ràng: 

"Biên bản về việc mẹ T. không tiêu tiền lì xì của Tom...

Lý do viết: Hôm nay tôi viết biên bản này là vì để mẹ là L.T.N.T không được tiêu hết tiền lì xì của con là 2.520.000 (đồng), chữ: hai triệu năm trăm hai mươi nghìn đồng. Nếu mẹ tiêu hết sẽ phải bồi thường gấp đôi".

Biên bản được hai bên ký kết và ghi đầy đủ họ tên rất rõ ràng. Cẩn thận hơn nữa, cậu bé còn bảo cả những người thân trong gia đình ký tên làm chứng gồm: Chị An, dì Út, dì Chung, chú Hưng, bà ngoại và ông ngoại. 

Hình ảnh cho thấy biên bản đã được viết từ năm 2020 nhưng được dân tình rầm rộ chia sẻ lại sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần này. Cộng đồng mạng cũng không khỏi bật cười xen lẫn nể phục sự thông minh và cẩn thận của cậu bé. Dân tình còn đùa rằng, bé trai này có tiềm năng để trở thành luật sư trong tương lai.

"Bé này thông minh quá! Hồi nhỏ mà mình nghĩ ra cách này thì đã cầm được tiền lì xì trong tay rồi ấy nhỉ";

"Dễ thương quá đi mất! Đúng là tuổi trẻ mà! Tôi còn quay cả video đầy đủ mặt mọi người mà cũng có đòi được tiền lì xì đâu";

"Lập luận sắc bén, logic lại còn biết gọi cả họ hàng vào kí tên như này, tương lai xán lạn quá đi thôi!". 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN