Sao học đường

Sao học đường

Tủi hờn vì thường xuyên bị bố mẹ trách mắng khi dạy học, cậu bé đưa ra yêu cầu làm người lớn... sửng sốt

Theo Sohu
Chia sẻ

Trong lúc được bố mẹ kèm cặp học bài, cậu bé thường xuyên nhận những lời trách mắng. Cho rằng bản thân không phải là con ruột, cậu bé đã yêu cầu bố mẹ làm một việc khiến ai nấy cũng sửng sốt.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh, một đôi vợ chồng khá chật vật khi trông chừng con trai làm bài tập về nhà. Được biết, con trai của cặp vợ chồng này đang học lớp 1, cậu bé hay làm bài sai, lại lười học nên thường xuyên bị bố mẹ mắng nhiếc. 

Vì liên tục bị bố mẹ nhắc nhở, cậu bé bỗng tỏ ra bức xúc và dỗi hờn. Hôm đó, cậu bé hỏi mẹ: "Con muốn đi xét nghiệm máu ngay!". Lý lẽ mà cậu bé đưa ra đó là, cậu nghi ngờ rằng mình không phải con ruột của gia đình nên mới thường xuyên bị bố mẹ trách mắng. 

Tủi hờn vì thường xuyên bị bố mẹ trách mắng khi dạy học, cậu bé đưa ra yêu cầu làm người lớn... sửng sốt Ảnh 1

Nghe con trai hỏi như vậy, cặp vợ chồng không khỏi sửng sốt. Ngay lập tức, người mẹ liền trấn tĩnh cơn tức giận lại và khẳng định với con: "Chẳng cần phải xét nghiệm máu, con là con của mẹ 100%!"

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước những suy nghĩ ngây ngô và non nớt của cậu bé nhỏ tuổi này. 

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng, sau sự việc này, bố mẹ cũng nên nhìn nhận lại cách hướng dẫn con cái trong học hành, dù biết rằng, chỉ dạy con học tập không phải chuyện dễ nhưng bố mẹ cũng không nên làm tổn thương con vì những lời trách cứ của mình. 

Chia sẻ

Theo

Sohu

BÌNH LUẬN