Sao học đường

Sao học đường

Cậu bé tiểu học đòi 'đi đường quyền' nếu bạn cứ nằng nặc rủ đi chơi điện tử khiến dân mạng cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Dù đây chỉ là một bài tập thôi nhưng qua cách trả lời của cậu bé này, nhiều dân mạng đã không giấu được sự thích thú trước khả năng ứng biến "có một không hai" này.

Mới đây, tài khoản facebook có tên H. Tuyết đã đăng tải câu chuyện cực đáng yêu về cậu em trai của mình.

Theo Tuyết, cậu em trai của chị năm nay 11 tuổi. Khi thấy chị gái đi làm xa mới trở về, cậu bé liền chạy đến trò chuyện và bất ngờ hỏi: "Đố chị biết em có thương chị không?"

Khi còn đang lóng ngóng chưa hiểu vì sao cậu em lại hỏi như thế, Tuyết đã nhận được lời giải thích: "Hôm nay nhẽ ra em tan học ở lại chơi cầu lông nhưng biết chị Tuyết ở nhà nấu cơm em về giúp đỡ chị!".

Kèm theo câu chuyện nhỏ dễ thương trên, người chị còn đăng tải một đoạn bài tập do em mình làm, bài tập yêu cầu học trò tìm cách từ chối bạn khi được rủ đi chơi điện tử. 

Ảnh H. Tuyết/ Cháo Hành Miễn Phí

Đọc xong lời giải trong bài tập nói trên, cư dân mạng phải ngã ngửa trước sự nhanh nhẹn ứng biến tình huống của cậu bé 11 tuổi. 

Ứng với mỗi tình huống, cậu bé sẽ đưa ra những câu nói để từ chối từ nhẹ nhàng đến kiên quyết. 

Đáng chú ý nhất có lẽ là yêu cầu là dùng biện pháp "kiên quyết từ chối nhưng vẫn phải mềm mỏng", cậu em trai đã có xử sự khiến nhiều người hết hồn: "Đã bảo không đi mà. Đi đường quyền không", còn dọa bạn sợ "khiếp vía": "Láo nháo nữa đê".

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Ai cũng xuýt xoa với H. Tuyết vì có một cậu em trai thật đáo để.

Bên cạnh đó, H. Tuyết còn cho biết, cậu em 11 tuổi này đã biết nấu cơm, quét nhà, phơi quần áo, sắp xếp chén bát gọn gàng vào máy rửa và đặc biệt chụp ảnh rất đẹp. Đúng là em trai "nhà người ta", thật biết cách làm người khác ghen tỵ. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN