Sao học đường

Sao học đường

Viết bài văn về 'tiếng ồn', cậu bé tiểu học không quên 'bóc phốt' bố mẹ khiến dân tình cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, chị Nguyễn Thị Hạnh - giáo viên mầm non ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã chia sẻ bài văn "bá đạo" của con trai mình nhận được nhiều sự quan tâm, thích thú của cư dân mạng.

Theo đó, cậu bé này nhận được yêu cầu của giáo viên tường thuật về "tiếng ồn" mà bản thân biết. Ngay lập tức, cậu bé đã cho "ra lò" một tác phẩm khiến ai nấy đọc xong cũng phải phì cười. 

Nguyên văn bài viết như sau:

"Sáng nay cô giáo dạy mình tìm hiểu về tiếng ồn, xong cô hỏi có ai biết những loại tiếng ồn gì không? Mình nhớ ra tiếng ồn của con chim nhà ông ngoại. Con chim nhà ông nó biết nói câu "có khách, có khách" với lại câu "thả tao ra, thả tao ra".

Con chim này nó rất ghét mẹ của mình. Có hôm nhìn thấy mẹ nó kêu ầm lên là "ác ác ác" xong rồi nó kêu "thả tao ra, thả tao ra". Mẹ Hạnh của mình túm cái ghế trèo lên thò mồm vào lồng của nó xong rồi mẹ kêu "tao thịt mày, tao thịt mày". Ông ngoại vỗ đùi cười ặc ặc, còn cậu Toàn của mình thì cầm máy dí vào quay cái video. 

Mẹ mình cứ đi qua cái lồng của nó là lại chẩu mồm lên kêu "tao thịt, tao thịt". Có hôm mẹ còn cãi nhau bằng tiếng chim với nó xong dì Lịch của mình lại dí máy vào quay rồi cười hố hố. Bố Chi của mình thì bẩu (bảo): "Thôi thế là lấy phải con điên rồi!". Hôm nay ông ngoại gọi điện cho tụi mình, mẹ còn xui tụi mình hỏi bao giờ thì ông thịt con chim?".

Viết bài văn về 'tiếng ồn', cậu bé tiểu học không quên 'bóc phốt' bố mẹ khiến dân tình cười ngất Ảnh 1
Viết bài văn về 'tiếng ồn', cậu bé tiểu học không quên 'bóc phốt' bố mẹ khiến dân tình cười ngất Ảnh 2
Bài viết của con trai chị Hạnh khiến dân tình vừa phải phì cười vừa không ngớt lời ngợi khen vì trình bày đẹp, văn phong lưu loát. Ảnh: Nguyễn Thị Hạnh 

Có thể thấy, bài viết của cậu bé lồng ghép các tình huống và câu chuyện khá khéo léo và tự nhiên. Từ việc tường thuật lại chủ đề tiếng ồn mà cô giáo yêu cầu, cậu bé còn có thể đưa các thành viên trong gia đình vào bài viết với những biểu cảm khá cụ thể, rõ ràng. 

Chưa kể, phần chữ viết nắn nót, sạch đẹp, trình bày ngay hàng thẳng lối cũng nhận được rất nhiều lời ngợi khen. 

Tất nhiên, điều khiến nhiều người chú ý nhất vẫn là lời văn thật thà và vô cùng hài hước của cậu bé. Có lẽ, thường ngày cậu bé này khá là chú ý quan sát nên từng hành động, cử chỉ của các thành viên đều được cậu bé ghi nhớ rõ ràng và kể lại thật chi tiết. 

Bên cạnh đó, bài văn này cũng là lời nhắc nhở với bố mẹ, không phải cứ trẻ con thì không biết gì đâu nhé, thậm chí, bé sẽ bắt chước và ghi nhớ các hành động của người lớn rất rõ. Do đó, trước mặt con cái, cha mẹ cần cẩn trọng hành động, lời ăn tiếng nói để tránh gây ấn tượng xấu với trẻ, ảnh hưởng đến tâm hồn và suy nghĩ của trẻ. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN