Sao học đường

Sao học đường

Cậu bé lớp 4 gây bất ngờ với khả năng lập trình, nhận nhiều lời mời thực tập từ các tập đoàn IT

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Nguyễn Nam Long, một cậu học sinh lớp 4 có 3 năm kinh nghiệm lập trình Scratch, Python và C# Unity. Ngoài ra, Nam Long còn sở hữu TOEIC 900 và khả năng nói tiếng anh thành thạo.

Với niềm đam mê lập trình từ nhỏ, Nguyễn Nam Long ( lớp 4 trường tiểu học Nguyễn Văn Luông, TP.HCM) đã mày mò tự tìm hiểu và khiến mọi người bất ngờ với trình độ tương đương sinh viên IT năm cuối. Sau 3 năm, Nam Long đã có kinh nghiệm thành thạo những chương trình lập trình như Unity, Scratch, Python. 

Cậu bé lớp 4 gây bất ngờ với khả năng lập trình, nhận nhiều lời mời thực tập từ các tập đoàn IT Ảnh 1
Nguyễn Nam Long - cậu học sinh lớp 4 có niềm đam mê lập trình. Ảnh: Facebook

Ngoài tự học từ Youtube, Nam Long còn nhận được sự hướng dẫn từ bố. Theo thông tin từ báo Tiền Phong, bố cậu bé cũng là dân công nghệ và am hiểu về lập trình. Anh cho Nam Long tiếp xúc với lập trình từ năm lớp 1 và chủ yếu dạy cho cậu bé những kiến thức cơ bản và để con mình tự tư duy và thực hành. Nhờ vào sự hướng dẫn từ bố, Nam Long có thể viết hướng dẫn chơi game cho người dùng hoặc thực hiện viết code cho các dự án game.

Cậu bé lớp 4 gây bất ngờ với khả năng lập trình, nhận nhiều lời mời thực tập từ các tập đoàn IT Ảnh 2
Nam Long và bố. Ảnh: Dân Việt

Chia sẻ với báo Dân Việt, bố của Nam Long kể: "Con thích lập trình lắm. Sáng 8h ngủ dậy con ăn sáng rồi ngồi máy tính đến trưa ra ăn cơm. 1h chiều con lại tiếp tục ngồi học đến 7h tối. Ăn tối xong con lại ngồi máy đến 11h đêm".

Hiện tại, Nam Long vẫn chưa hoàn thành các chương trình lập trình game. Nhưng cậu bé đã kiếm tiền từ việc dạy kèm Scratch cho các bạn người Úc và Canada. Với TOEIC 900, Nam Long dễ dàng trao đổi với các bạn 'học viên' của mình bằng tiếng anh như người bản xứ. Ngoài ra, trước đó Nam Long còn từng tham dự 16 cuộc thi Toán, Khoa học bằng tiếng anh và đều mang về giải thưởng khiến gia đình tự hào.

Cậu bé lớp 4 gây bất ngờ với khả năng lập trình, nhận nhiều lời mời thực tập từ các tập đoàn IT Ảnh 3
Dù mới học lớp 4 nhưng Nam Long đã đạt nhiều thành tích tốt. Ảnh: Dân Việt

Mới đây, anh Nam - bố của Nam Long còn cho biết thêm cậu bé đã nhận được 6 lời mời đề nghị thực tập từ các công ty IT. Gia đình đã chọn một công ty về lập trình game blockchain thuộc top 3 ở Việt Nam. Anh hy vọng đây sẽ là bệ phóng để Nam Long được phát huy khả năng và niềm đam mê của mình.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN