Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh với biệt danh 'cậu bé Google' tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Agastya Jaiswal (14 tuổi) sinh ra ở thành phố Hyderabad, bang Telangana (Ấn Độ). Cậu vừa tốt nghiệp Trường ĐH Osmania, ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng.

Jaiswal nổi tiếng với biệt danh “cậu bé Google”, cái tên này xuất phát từ việc nam sinh sở hữu trí nhớ siêu phàm và vốn hiểu biết rất rộng.

Ngay từ năm mới 2 tuổi, cậu bé đã làm diễn giả và có thể trẻ lời 300 câu hỏi, nhưng chỉ 3 năm sau, con số này đã tăng lên 3000 câu hỏi. Sớm nhận ra tài năng của con, bố mẹ Agastya Jaiswal đã tự dạy cậu bé làm toán và học ngôn ngữ tại nhà. Đây cũng là hai môn học yêu thích của Agastya Jaiswal.

Nam sinh với biệt danh 'cậu bé Google' tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi Ảnh 1
Thần đồng Ấn Độ Agastya Jaiswal 

9 tuổi, Jaiswal đã vào lớp 10 và ở tuổi 11, cậu đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Tưởng chừng cậu bạn sẽ gặp khá nhiều áp lực để đạt được thành tích nói trên thì Jaiswal lại từng nói rằng bản thân không cảm thấy áp lực mà luôn thấy vui vẻ khi được học.

Đặc biệt, ngoài học tập, thiên tài nhí còn là vận đông viên bóng bàn cấp quốc gia, có khả năng ca hát cũng như chơi piano.

Dù vậy, Jaiswal không phải là người thông minh nhất trong nhà. Chị gái cậu, Naina Jaiswal, đã tốt nghiệp THCS khi mới 8 tuổi và hoàn thành chương trình phổ thông năm 10 tuổi. Ở tuổi 17, cô bé bắt đầu học tiến sĩ tại ĐH Adikavi Nannaya.

Nam sinh với biệt danh 'cậu bé Google' tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi Ảnh 2
 Jaiswal bên cha mẹ và chị gái của mình

Được biết, cha của Jaiswal là anh Ashwini Kumar Jaiswal, anh này vốn là một giáo viên.

Khi được hỏi về bí quyết nuôi dạy con tài giỏi như vậy, anh Ashwini Kumar Jaiswal cho biết: “Mỗi đứa trẻ đều có tổ chất đặc biệt. Nếu cha mẹ sớm phát triển, chú ý hỗ trợ con thì chắc chắn con sẽ tạo nên những điều to lớn trong lĩnh vực mình theo đuổi”.

(Theo The Times Of India, Hindustan Times, Deccan Chronicle)

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN