Sao học đường

Sao học đường

Cậu bé 8 tuổi vẽ lại tường tận cảnh 'người lớn' khiến giáo viên và phụ huynh giật mình sau khi phát hiện

Phương Linh
Chia sẻ

Xem hình ảnh kèm lời chú thích, giáo viên và phụ huynh không khỏi giật mình, thậm chí là có phần không tin nổi trước bức tranh của cậu bé 8 tuổi này.

Mới đây, một hình ảnh do chính cậu bé 8 tuổi vẽ nên khiến dân mạng không khỏi chú ý và chia sẻ rần rần. Nguyên nhân là những nội dung trong bức ảnh này liên quan đến chuyện "người lớn", mà cụ thể là cậu bé đã vẽ tường tận cảnh quan hệ tình dục lên trang giấy, từ cả giai đoạn làm quen cho đến khi có những hành động "nóng mặt".

Đáng nói, ở mỗi hình ảnh, cậu bé này còn chú thích cặn kẽ từng lời nhân vật hội thoại với nhau. Xem hình ảnh kèm lời chú thích, giáo viên và phụ huynh không khỏi giật mình, thậm chí là có phần không tin nổi trước bức tranh của cậu bé 8 tuổi này. 

Cậu bé 8 tuổi vẽ lại tường tận cảnh 'người lớn' khiến giáo viên và phụ huynh giật mình sau khi phát hiện Ảnh 1
Bức tranh vẽ lại cảnh quan hệ tình dục của cậu bé 8 tuổi khiến nhiều người giật mình 

Bức vẽ này rất may đã được giáo viên phát hiện và thông báo đến gia đình cậu bé. Qua trò chuyện, giáo viên cũng như bố mẹ cậu bé được biết, do cậu bé tự mày mò, xem được trên kênh hoạt hình YouTube, sau đó đã tự tưởng tượng và vẽ lại. 

Trước hình ảnh trên, nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng và hoang mang khi cậu bé còn quá nhỏ tuổi kia lại có thể xem những hình ảnh "nóng mắt", vẽ lại một cách tường tận "chuyện người lớn", điều này dễ khiến cậu bé lệch lạc trong nhận thức và suy nghĩ. 

Đây cũng là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh về việc phân bổ thời gian cũng như theo dõi con cái trong việc sử dụng các thiết bị thông minh. 

Cha mẹ phải làm gì để giúp con không vướng vào các video xấu trên Youtube?

Phải thừa nhận rằng, không gian mạng xã hội là một kho tri thức bao la nhưng cũng là một cạm bẫy cực kỳ nguy hiểm, nhất là đối với trẻ nhỏ. Ngoài câu chuyện nói trên thì trên mạng xã hội còn rất nhiều clip mang nội dung độc hại khác đang chực chờ để "tấn công" con em mình. 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra khi một người dùng internet quá nhiều có thể gây ra rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, lo âu, nguy cơ bị bắt nạt trực tuyến. Đặc biệt, trẻ em thường bị thu hút bởi các yếu tố mới lạ, thích bắt chước làm theo. Các nội dung này có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ, thậm chí ảnh hưởng tính mạng.

Theo các chuyên gia tâm lý, gia đình chính là "thành trì" bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ tiêu cực từ việc sử dụng internet. Vì vậy, cha mẹ cần có kỹ năng và hiểu biết để bảo vệ trẻ, giúp trẻ tránh xa những nội dung xấu, không phù hợp với lứa tuổi. 

Cậu bé 8 tuổi vẽ lại tường tận cảnh 'người lớn' khiến giáo viên và phụ huynh giật mình sau khi phát hiện Ảnh 2
Cha mẹ cần có sự sát sao, hướng dẫn, kèm cặp khi trẻ sử dụng mạng xã hội

Khi đồng ý cho trẻ sử dụng thiết bị thông minh để truy cập vào các nền tảng mạng xã hội, phụ huynh có thể yêu cầu con phải sử dụng ở không gian công cộng, nơi có nhiều người như ba mẹ, ông bà, cô dì, chú bác, không sử dụng ở phòng riêng.

Đồng thời, cha mẹ phải tập cho trẻ tính không được đòi hỏi, chỉ được phép làm những gì ba mẹ đồng ý.

Giáo dục giới tính cũng là một kiến thức cần thiết mà các con ở độ tuổi ham tò mò cần được cha mẹ nghiêm túc giải đáp, khuyên răn.  Giáo dục giới tính cho trẻ cần cho trẻ biết được đâu là bộ phận mang tính riêng tư, kín đáo của mỗi người, không được phô bày ra ngoài và không được để người khác động đến.

Một lưu ý đối với cha mẹ, khi con đặt câu hỏi về vấn đề giới tính, cha mẹ cần giải đáp rõ ràng, nghiêm túc, không nên tỏ ra ngượng ngùng, bối rối, không cười giỡn, đùa cợt với thắc mắc của con; đồng thời, cha mẹ cần thể hiện sự tế nhị và cởi mở đúng mực, tránh làm cho con cảm thấy hoang mang và nhìn nhận sai lầm về giới tính. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN