Sao học đường

Sao học đường

Bãi giữ xe đông nghịt của trường đại học tại TP.HCM khiến bao sinh viên 'ám ảnh'

Tống Hoa - CTV
Chia sẻ

Có lẽ rằng do số lượng xe máy quá lớn nên sân, lối đi của ngôi trường đại học này đã được tận dụng để trở thành bãi giữ xe “bất đắc dĩ”.

Mới đây, MXH đang truyền tay nhau những hình ảnh tại một sân trường, bãi giữ xe của trường đại học tại TP.HCM đông nghịt xe máy khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ.

Bãi giữ xe đông nghịt của một trường đại học tại TP.HCM khiến bao sinh viên 'ám ảnh' Ảnh 1
Bãi giữ xe đông đúc của một trường đại học tại TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ

Theo đó những hình ảnh này được ghi nhận tại trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, hiện có cơ sở chính tại đường Nguyễn Văn Bảo, thuộc khu vực quận Gò Vấp. Nhìn qua mắt thường cũng dễ dàng nhận thấy rằng, bãi giữ xe của trường chật kín, không còn một kẻ hở. 

Đếm sơ sơ thì ước tính số xe tại đây cũng hơn nghìn chiếc. Không những thế, do số lượng xe máy của các sinh viên quá lớn đã khiến cho bãi giữ xe hết chỗ, sân trường, lối đi được tận dụng tối đa để trở thành bãi giữ xe “bất đắc dĩ”. 

Bãi giữ xe đông nghịt của một trường đại học tại TP.HCM khiến bao sinh viên 'ám ảnh' Ảnh 2
Bãi giữ xe đông nghịt của một trường đại học tại TP.HCM khiến bao sinh viên 'ám ảnh' Ảnh 3
Lối đi, sân trường được tận dụng tối đa cho việc đỗ xe

Trong mùa tuyển sinh năm 2020, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến tuyển sinh hơn 26.000 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo. Do đó nên số lượng tân sinh viên từ các tỉnh thành trên cả nước nhập học năm nay “khủng” hơn các năm trước rất nhiều, điều này đã gây ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc cục bộ trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Bãi giữ xe đông nghịt của một trường đại học tại TP.HCM khiến bao sinh viên 'ám ảnh' Ảnh 4
Việc một lượng lớn sinh viên nhập học trong những ngày đầu tiên của năm học mới đã gây ra tình trạng kẹt xe cục bộ

Những hình ảnh này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về vô số bình luận từ cư dân mạng, đặc biệt là các sinh viên của ngôi trường đại học này. Nhiều bạn còn cho rằng, bên cạnh việc kẹt xe tại bãi đỗ xe của trường thì các tuyến đường dẫn về trường do mật độ giao thông đông đúc cũng thường ùn tắc, là nỗi ám ảnh của bao thế hệ sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.

- “Nhiều lần mình đi học rất sớm nhưng lại lên lớp muộn, tất cả cũng chỉ là vì kẹt xe”.

- “Có khi mình bị mắc kẹt ở bãi giữ xe hơn 1 tiếng đồng hồ, sau này mình rút kinh nghiệm nên thuê hẳn nhà trọ gần trường, đi bộ sang cho nó tiện”.

- “Trên đường đến trường còn có các trường học, hôm nay đi học muộn chừng 5 hay 10 phút so với dự tính thì y như rằng bị kẹt xe, ùn tắc do phụ huynh đưa đón con đi học”.

- “Đi sớm, về sớm cũng chưa chắc sẽ lấy được xe nhe mọi người, do xe đỗ bên trong nên phải chờ người khác lấy ra trước thì xe của mình mới nhích ra được”.

Ảnh: Tổng hợp Facebook

Chia sẻ

Bài viết

Tống Hoa - CTV

BÌNH LUẬN