Sao học đường

Sao học đường

Camera xác định chính xác thời điểm nam sinh đến điểm thi muộn, bất lực gào khóc trước cổng trường

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Nam sinh Đ. đã đến điểm thi lúc 7h52 ngày 8/7, muộn 17 phút tính từ thời gian bắt đầu làm bài (7h35).

Trong buổi thi tốt nghiệp THPT ngày thứ 2 (sáng 8/7), tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã có một thí sinh đến muộn và không được phép vào dự thi. Đó là em Nguyễn Kim Đ. (học sinh trường THPT Lương Văn Can).

Em Đ. cho biết, ngày 7/7, sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, do mệt mỏi vì nhiều ngày ôn luyện nên đã ngủ thiếp đi. Đến 22h giờ, Đ. dậy ôn luyện để chuẩn bị cho bài thi vào sáng 8/7 và ngủ quên khiến bị muộn giờ.

Đến khi giáo viên chủ nhiệm gọi vì không có mặt tại điểm thi, Đ. mới chạy xe tới. Đến nơi, Đ. nhờ bác bảo vệ vào báo cáo hội đồng thi. Khi bảo vệ của điểm thi quay ra thông báo muộn và bảo em về, Đ. đã gào khóc nức nở đầy tiếc nuối khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Camera xác định chính xác thời điểm nam sinh đến điểm thi muộn, bất lực gào khóc trước cổng trường Ảnh 1
Em Đ. đến điểm thi lúc 7h52 ngày 8/7. Ảnh: VietNamNet

Liên quan sự việc này, ông Nguyễn Văn Túc - Trưởng điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - cho biết trên VietNamNet, có nhận được thông tin do bảo vệ báo cáo và thực hiện theo đúng quy chế thi. Theo đó, thí sinh này đến muộn quá 15 phút phát đề nên không được phép vào trường thi.

Đoạn clip trích xuất của camera an ninh tại điểm thi này ghi lại, nam sinh Đ. đã đến điểm thi lúc 7h52 ngày 8/7. Như vậy, em Đ. đã điểm điểm thi muộn 17 phút (thời gian bắt đầu làm bài thi buổi sáng 8/7 là 7h35, theo lịch do Bộ GD&ĐT công bố).

Cũng theo VietNamNet, hiện giáo viên chủ nhiệm cùng Ban giám hiệu Trường THPT Lương Văn Can đã giúpem Đ. liên hệ hội đồng thi để xem xét cho em được thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Xem thêm: Mải ôn thi rồi ngủ quên, nam sinh bất lực gào khóc khi đến điểm thi muộn khiến nhiều người xót xa

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN