Sao học đường

Sao học đường

Cãi tay đôi với nam sinh trên mạng xã hội, sĩ tử nhận cái kết bẽ bàng khi xem được profile đối phương

Nhật Minh
Chia sẻ

Có lẽ nữ sinh này cũng không thể nào ngờ được rằng, người mà mình đang cãi tay đôi lại sở hữu profile ấn tượng đến như thế!

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra, đây là kỳ thi quan trọng, quyết định đến con đường tương lai của các cô cậu học trò, thế nên việc lựa chọn nguyện vọng, ngôi trường mà mình sẽ theo học cũng là một câu chuyện không hề đơn giản.

Đây cũng là thời điểm mà nhiều hội nhóm trên mạng xã hội hoạt động sôi nổi nhất, trong đó phải kể đến các bài đăng nhờ tư vấn nguyện vọng, chọn lựa ngành học. Mới đây, dân mạng đã được một phen "dậy sóng" khi một sĩ tử 2k3 có màn cãi tay đôi với nhân vật đặc biệt.

Cãi tay đôi với nam sinh trên mạng xã hội, sĩ tử nhận cái kết bẽ bàng khi xem được profile đối phương Ảnh 1
Ảnh minh họa

Cụ thể trong diễn đàn dành cho các sĩ tử đăng ký vào Đại học Bách khoa Hà Nội, một tài khoản đã nhờ tư vấn và đưa ra nhận xét về ngành Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo của trường.

Một nam sinh với kinh nghiệm đi trước đã bình luận, cho rằng đây là ngành học tiềm năng nhưng vẫn chưa thấy nhiều nguyện vọng. Một nữ sinh sau đó đã vào để lại lời nhận xét kém duyên: "Tiền đâu mà học ạ...".

Cãi tay đôi với nam sinh trên mạng xã hội, sĩ tử nhận cái kết bẽ bàng khi xem được profile đối phương Ảnh 2
Nữ sinh thắc mắc liệu tiền đâu để theo học ngành này?

Thấy đàn em thắc mắc, nam sinh này cho biết chỉ cần cố gắng kiếm học bổng là sẽ trang trải được một phần chi phí đại học. Tuy nhiên, nữ sinh ngang ngược này lại chẳng chịu suy nghĩ thấu đáo mà cho rằng, cửa để giành được học bổng là rất thấp.

Đa số người dùng đều không hài lòng trước thái độ gay gắt của nữ sinh bởi nam sinh kia dù gì đi chăng nữa chỉ muốn truyền đạt lại kinh nghiệm cho đàn em. Trong số các bình luận phản hồi, một tài khoản mang tên Công Minh đưa ra quan điểm như sau:

"Mình nghĩ bạn nên có một cái nhìn khách quan hơn là tư duy chủ quan như thế, bởi vì đầu tư cho việc học không bao giờ là lỗ cả. Còn về việc có học bổng hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân, sẽ có nhiều loại học bổng và nhiều cách tiếp cận chứ không chỉ có học bổng khuyến khích học tập của trường.

Tất nhiên là học bổng sẽ giúp đỡ về vấn đề tài chính của gia đình phần nào nhưng học bổng không bao giờ là thước đo chuẩn để đánh giá một sinh viên cả".

Cãi tay đôi với nam sinh trên mạng xã hội, sĩ tử nhận cái kết bẽ bàng khi xem được profile đối phương Ảnh 3
Một tài khoản có tên là Công Minh giải đáp thắc mắc của nữ sinh xoay quanh vấn đề học bổng

Những tưởng nữ sinh này sẽ chịu thua, thế nhưng cô nàng lại tiếp tục thách đố tài khoản Công Minh: “Nói thì hay, dài, thực tế học có được giỏi không vậy?”.

Đáp trả lời lẽ cứng đầu này, cậu bạn trả lời: "Mình cũng không có nhiều thành tích và kết quả học tập không cao bằng nhiều anh, chị, bạn bè nhưng có lẽ cũng không quá thua kém ai nếu không muốn nói là có hơn nhiều người".

Như để thêm phần khẳng định cho lời lẽ của tài khoản Công Minh, dân mạng đã thả nhẹ một vài đường link viết về chàng trai này. Theo đó nhân vật này không đâu xa lạ mà chính là cựu thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia.

Cãi tay đôi với nam sinh trên mạng xã hội, sĩ tử nhận cái kết bẽ bàng khi xem được profile đối phương Ảnh 4
Hóa ra, anh chàng chính là cựu thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Vũ Công Minh từng đại diện cho trường THPT Quang Trung, Hải Dương dự thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Ở cuộc thi năm đó, 10X cũng sở hữu thành tích tương đối ấn tượng khi là 1 trong 4 thí sinh lọt vào Quý 4, thế nhưng lại lỡ hẹn chiếc vé vào chơi trận chung kết năm trước đối thủ mạnh là Đoàn Nam Thắng.

Có lẽ quá bất ngờ trước thành tích khủng của người mà mình vừa mới cãi tay đôi nên nữ sinh này chỉ biết vội vàng chúc mừng rồi rút khỏi cuộc khẩu chiến một cách lặng lẽ.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN