Sao học đường

Sao học đường

Top các trường quốc tế có mức học phí cao nhất TP.HCM

Theo Hồng Giang
Chia sẻ

Hiện TP.HCM có khoảng hơn 20 trường quốc tế đào tạo chương trình Tiểu học, THCS và THPT. Dưới đây là top 5 trường có mức học phí cao nhất.

 1. Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) 

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) có địa chỉ tại 28 Võ Trường Toản, TP. Thủ Đức. Trường hiện đang có 2 bậc học là THCS và THPT. Được biết, ngôn ngữ giảng dạy tại trường là 100% tiếng anh, chương trình đào tạo của trường chú trọng những trải nghiệm thực tế của học sinh. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng việc đào tạo Công nghệ thông tin và ngôn ngữ. 

Học phí của trường năm 2022-2023 dành cho khối 6-10 từ 589,1 - 763,7 triệu đồng/năm, khối 11-12 là 871,3 triệu đồng/năm. So với năm học trước học phí của trường có tăng khoảng 5%.

Top các trường quốc tế có mức học phí cao nhất TP.HCM Ảnh 1
Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)

2. Trường Quốc Tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Trường cư ngụ tại 78 Nguyễn Đức Cảnh, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM. Trường đào tạo từ mầm non đến THPT, riêng bậc THPT có kèm theo Chương trình Nâng cao (AP) và Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP). SSIS xây dựng chương trình đào tạo dựa trên tiêu chuẩn Mỹ, được Western Association of Schools (WASC) thẩm định.

Trường có mức thu học phí đứng top 2 trường quốc tế có học phí cao nhất TP.HCM. Mức học phí của cấp mẫu giáo là 459 triệu đồng/năm, từ lớp 1 đến lớp 9 khoản 570 – 645 triệu đồng/năm và lớp 10 -12 là 716 triệu đồng/năm.

Top các trường quốc tế có mức học phí cao nhất TP.HCM Ảnh 2
Trường  Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

3. Trường Quốc tế Canada (CIS)

Hiện cơ sở đào tạo của trường có địa chỉ tại Phú Mỹ Hưng, 07 Đ. Số 23, Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM. Trường có các bậc đào tạo từ bậc mẫu giáo đến THPT. Được biết, CIS là trường đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam có chương trình giảng dạy được xây dựng trên nền tảng của chương trình Ontario (Canada).

Học phí của cấp mẫu giáo là 319 triệu đồng/năm, lớp 1 – 8 có mức học phí từ 486 – 559 triệu đồng năm và học phí của lớp 9 – 12 dao động từ 620 -728 triệu đồng/năm.

Top các trường quốc tế có mức học phí cao nhất TP.HCM Ảnh 3
Trường Quốc tế Canada (CIS)

4. Trường Quốc tế Renaissance

Trường hiện đang có địa chỉ tại 74 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM. Trường đào tạo tất cả các bậc học từ mẫu giáo đến THPT. Chương trình đào tạo của trường đã được chứng nhận toàn diện bởi Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS), trường hiện đang là ngôi trường Round Square duy nhất tại Việt Nam. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư mạnh để học có thể thỏa sức khám phá và phát triển toàn diện.

Học phí của cấp mẫu giáo của trường hiện từ 171 – 342 triệu đồng/năm, từ lớp 1 – 9 là 466 – 591 triệu đồng/ năm và học phí của lớp 10 -12 là 621 – 689 triệu đồng/ năm.

Top các trường quốc tế có mức học phí cao nhất TP.HCM Ảnh 4
Trường Quốc tế Renaissance

5. Trường Quốc tế Mỹ  (TAS)

TAS cư ngụ tại Cao Tốc, Số 6 Đường Song Hành, ĐCT TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Khu phố 3, Quận 2, TP.HCM. Trường bao gồm các bậc đào tạo từ mầm non đến trung học. Chương trình học của TAS bám sát tiêu chuẩn xây dựng bài học của Hoa Kỳ. Bài giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh, sử dụng bộ khung Understanding by Design (UbD). TAS cũng chú trọng việc phát triển điểm mạnh của cá nhân mỗi học sinh.

Học phí mẫu giáo tại trường là 217 – 229 triệu đồng/ năm, tiểu học dao động từ 483 – 490 triệu đồng/ năm và cấp trung học là 546 – 656 triệu đồng/ năm.

Top các trường quốc tế có mức học phí cao nhất TP.HCM Ảnh 5
Trường Quốc tế Mỹ (TAS)
Chia sẻ

Theo

Hồng Giang

BÌNH LUẬN