Sao học đường

Sao học đường

Các thí sinh tự do có mặt tại điểm thi để tham dự các môn thi thành phần

Nhật Minh
Chia sẻ

Sáng ngày 10/8, các sĩ tử trên cả nước bước vào bài thi tổ hợp Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên, bên cạnh các thí sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệp thì còn có sự xuất hiện của các thí sinh tự do.

Sau buổi thi đầu tiên ngày 9/8 với hai môn thi là Ngữ văn và Toán được đánh giá là tương đối dễ thì hôm nay (10/8), các sĩ tử trên cả nước tiếp tục bước vào các môn thi còn lại của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Bên cạnh việc đây là kỳ thi của học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT trên cả nước thì kỳ thi còn là cơ hội của các thí sinh tự do có nguyện vọng thi lại để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, học viện,...

Theo ghi nhận tại điểm thi trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ), khoảng 7h55', một số thí sinh tự do đã có mặt tại ngoài điểm thi để thực hiện các thủ tục xuất trình giấy tờ để vào phòng thi. 

Khoảng 7h50', một nam sinh bỗng dưng xuất hiện bên ngoài điểm thi trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ) 
Nam sinh này khiến nhiều người tưởng rằng như anh chàng đã đến muộn trong buổi thi sáng nay
Tuy nhiên theo ghi nhận nhanh, anh chàng là một trong những thí sinh tự do, có mặt để tham dự hai môn thi thành phần là Hóa, Sinh.
Những thí sinh tự do khác cũng có mặt để xuất trình giấy báo dự thi cho lực lượng làm nhiệm vụ
Sau ít phút kiểm tra, cổng của điểm thi cũng đã được mở để đón các thí sinh này
Theo quy định, các thí sinh tự do phải có mặt trước môn thi của mình 10 phút để làm các thủ tục, giấy tờ cần thiết. Ngoài ra, các thí sinh cũng sẽ đợi ở một khu vực phòng chờ riêng nhằm tránh ảnh hưởng đến các thí sinh khác đang dự thi
Việc tham dự các bài thi thành phần là nhằm giúp các thí sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, học viện,... trên cả nước

Trong sáng nay, các thí sinh sẽ thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Lý, Hóa, Sinh) và bài thi Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Sử, Địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). 

Việc tổ chức đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong một buổi sáng là do theo quy chế mà Bộ GD-ĐT ban hành năm nay, các thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong hai bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa những bài thi.

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào bài thi môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng để kết thúc đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN