Sao học đường

Sao học đường

Ca sĩ Ưng Đại Vệ 'truyền lửa' cho học sinh - sinh viên đam mê với âm nhạc từ chính câu chuyện của mình

Phương Linh
Chia sẻ

Bản thân Ưng Đại Vệ đã phải phấn đấu, chứng minh năng lực bản thân suốt 20 năm để nhận được sự công nhận từ bố mẹ và công chúng. Từ chính câu chuyện của mình, nam ca sĩ muốn truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ đam mê với âm nhạc.

Nhắc đến cái tên Ưng Đại Vệ, chắn hẳn những người yêu nhạc thuộc thế hệ 8X hay 9X đời đầu không ai là không biết. Thậm chí, nhiều người còn nhớ ngay đến loạt ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh như: Yêu một người phải chăng lầm lỗi, Vì một người... hay những ca khúc thời nam ca sĩ còn trong nhóm GMC đình đám như: Đêm trăng tình yêu, Kiếp lữ hành, Nỗi sầu đêm vắng,…

Bẵng đi một thời gian ít xuất hiện trước công chúng, nam ca sĩ khiến nhiều người nghĩ rằng anh đã chọn một hướng rẽ khác, không phải âm nhạc. 

Tuy nhiên, mới đây, trong những ngày đầu tháng 3 này, Ưng Đại Vệ đã mặt tại Hà Nội gặp gỡ với báo chí và truyền thông; đồng thời chia sẻ về các hoạt động nghệ thuật cũng như chia sẻ về cuộc sống hiện tại.

Ca sĩ Ưng Đại Vệ 'truyền lửa' cho học sinh - sinh viên đam mê với âm nhạc từ chính câu chuyện của mình Ảnh 1

Theo đó, Ưng Đại Vệ cho biết anh không hề biến mất hay từ bỏ nghệ thuật. Nam ca sĩ dành nhiều thời gian cho công việc kinh doanh và sáng tác. Bên cạnh đó, anh cùng ekip của mình cũng đang tập trung nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa. Trong đó, nổi bật lên là dự án "Thanh âm hòa ca" chuỗi chương trình truyền cảm hứng theo đuổi đam mê âm nhạc cho học sinh trung học phổ thông và sinh viên trên toàn quốc mà mình đã và đang thực hiện. 

Ca sĩ Ưng Đại Vệ 'truyền lửa' cho học sinh - sinh viên đam mê với âm nhạc từ chính câu chuyện của mình Ảnh 2

Ít ai biết rằng, dù có sự nghiệp nghệ thuật thành công nhưng Ưng Đại Vệ đã gặp phải cấm cản theo đuổi đam mê từ gia đình. Bản thân anh đã phải phấn đấu, chứng minh năng lực bản thân suốt 20 năm để nhận được sự công nhận từ bố mẹ và công chúng. Từ chính câu chuyện thực tế này của bản thân, ca sĩ Ưng Đại Vệ hi vọng thực hiện thành công chuỗi chương trình “Thanh âm hòa ca” để tới gần hơn với học sinh, sinh viên toàn quốc, nhằm truyền động lực tới các bạn trẻ đam mê theo đuổi âm nhạc sâu sắc. 

Với thông điệp “Kế hoạch của một cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ, còn khỏe hãy cứ đam mê” , chuỗi chương trình kì vọng sẽ giúp nhiều bạn trẻ mạnh mẽ, vững tâm hơn khi theo đuổi đam mê của mình.

Ca sĩ Ưng Đại Vệ 'truyền lửa' cho học sinh - sinh viên đam mê với âm nhạc từ chính câu chuyện của mình Ảnh 3

Được biết dự án "Thanh âm hòa ca" dự kiến đi tới 54 điểm trường trên toàn quốc, kéo dài từ tháng 4/2023 đến tháng 12/2023, hứa hẹn thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh – sinh viên trên toàn quốc. Cùng với việc thực hiện dự án âm nhạc cộng đồng này. Ưng Đại Vệ cũng đang ấp ủ thực hiện một concert cho riêng mình diễn ra vào cuối năm 2023, đánh dấu chặng hành trình 20 ca hát của anh.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN