Học đường

Học đường

Ca sĩ Anh Tú chung tay cùng bạn thân Hoa khôi 'che nắng che mưa' cho các em học sinh nghèo vùng cao

Phương Linh
Chia sẻ

Không chỉ là cái tên được nhắc đến nhiều trong giới âm nhạc, ca sĩ Anh Tú còn khiến các fans hâm mộ không khỏi tự hào khi luôn sắp xếp thời gian để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, anh cùng bạn thân của mình đã mang đến một điểm trường mới toanh tặng cho các bạn nhỏ vùng cao.

Với giới yêu âm nhạc, ca sĩ Anh Tú vốn là gương mặt không mấy xa lạ. Sở hữu diện mạo điển trai cùng giọng hát truyền cảm đầy nam tính, người hâm mộ đều hi vọng trong tương lai giọng ca 9x sẽ có nhiều bứt phá trong sự nghiệp ca hát.

Bên cạnh những dự án âm nhạc, công việc cá nhân... thời gian gần đây, Anh Tú thường xuyên sắp xếp thời gian để làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. 

Mới đây nhất phải kể đến dự án xây dựng điểm trường Diền Thàng ở Tả Ngảo (Lai Châu) mà nam ca sĩ cùng bạn thân tặng cho trẻ em vùng cao để các em có nơi "che nắng che mưa". Được biết, điểm trường này do Anh Tú bắt tay cùng người bạn thân là Hoa khôi Trà My tài trợ và thực hiện.

Ca sĩ Anh Tú chung tay cùng bạn thân Hoa khôi 'che nắng che mưa' cho các em học sinh nghèo vùng cao Ảnh 1
Ca sĩ Anh Tú chung tay cùng bạn thân Hoa khôi 'che nắng che mưa' cho các em học sinh nghèo vùng cao Ảnh 2
Anh Tú phấn khởi khi điểm trường mới đã hoàn thành, từ nay, các em nhỏ vùng cao đã có nơi 'che nắng che mưa', thuận tiện cho việc học hành

Khi được hỏi về cơ duyên chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, cả hai không ngại ngần tiết lộ, họ đã có mối quan hệ bạn bè hơn 10 năm. Trà My cho biết, cô và Anh Tú đều học chung trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Dù kém đàn anh 2 tuổi nhưng hợp nhiều nét về tính cách nên cả hai nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết.

Ca sĩ Anh Tú chung tay cùng bạn thân Hoa khôi 'che nắng che mưa' cho các em học sinh nghèo vùng cao Ảnh 3
Anh Tú và người bạn thân của mình cùng bắt tay để xây dựng điểm trường mới cho trẻ em nghèo vùng cao

“Từ ngày còn là sinh viên, đi biểu diễn khắp nơi với mức cát-xê chỉ 1-200 ngàn đồng, cố gắng chăm chỉ, tiết kiệm để đủ chi trả cho cuộc sống tự lập. Chúng mình có 1 nhóm chơi chung, thi thoảng thèm ăn cơm nhà lại “đóng góp” rồi nấu bữa cơm ăn chung để tiết kiệm chi phí. Đó cũng là những kỷ niệm vui khiến chúng mình vượt qua khó khăn thời sinh viên.

Dần dần 2 anh em mỗi người đi con đường riêng. Cả 2 đều khá là bận rộn nên cũng ít dịp gặp gỡ nhau, nhưng vẫn luôn dõi theo người bạn của mình cùng những người bạn ngày còn đi học, luôn ủng hộ, chia sẻ với nhau trong cuộc sống”, Trà My nhớ lại.

Ca sĩ Anh Tú chung tay cùng bạn thân Hoa khôi 'che nắng che mưa' cho các em học sinh nghèo vùng cao Ảnh 4
Ai cũng phấn khởi khi ngôi trường nhỏ đã hoàn thành

Thời gian gần đây, sự nghiệp của đôi bạn thân này đều đã có thành công nhất định. Vì thế, cả hai muốn hướng tới những hoạt động ý nghĩa cho xã hội, cho những người hoàn cảnh khó khăn.

Về kế hoạch xây điểm trường Diền Thàng ở Tả Ngảo (Lai Châu), nàng Hoa khôi cho biết, cô và Anh Tú từ đâu đã đã có chung ý tưởng xây dựng một ngôi trường cho trẻ em nghèo ở vùng cao. Khi cơ duyên đến, cả hai nhanh chóng bắt tay vào thực hiện.

Ca sĩ Anh Tú chung tay cùng bạn thân Hoa khôi 'che nắng che mưa' cho các em học sinh nghèo vùng cao Ảnh 5
Các em nhỏ từ nay có cơ sở vật chất khang trang và an toàn để thuận tiện cho việc học hành

Quá trình xây dựng trường trải qua không ít khó khăn, đường xá xa xôi nên đến đây cũng rất vất vả. Mặc dù vậy, đôi bạn thân đều rất hài lòng và hạnh phúc trước thành quả đạt được trong ngày khánh thành trường.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN