Sao học đường

Sao học đường

Cà Mau: Nữ giáo viên nợ tiền vay, Hiệu trưởng bị đe dọa... sẽ cho xe tông

Phương Linh
Chia sẻ

Ông Phan Thế Điệp, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền (P.1, TP.Cà Mau, Cà Mau) bị người đàn ông lạ mặt gọi đến yêu cầu ông đề nghị nữ giáo viên trong trường trả nợ. Người đàn ông này cũng đe dọa, nếu nữ giáo viên này không trả nợ, ông Điệp sẽ gặp tai nạn xe.

Ngày 28/3, ông Phan Thế Điệp, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền (P.1, TP.Cà Mau, Cà Mau) cho biết đã gửi đơn đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc bản thân bị một số đối tượng "khủng bố" gây ảnh hưởng đến uy tín và cuộc sống. Đồng thời, ông cũng đã gửi đơn đến Sở TT-TT Cà Mau nhờ can thiệp xử lý các thông tin bêu riếu ông trên mạng xã hội. 

Trong đơn tố giác, ông Điệp nêu, ngày 21/3, có số điện thoại lạ gọi đến yêu cầu ông phải đề nghị cô H. (giáo viên của Trường THCS Ngô Quyền) trả nợ cho họ.

Người này chửi bới bằng nhiều lời tục tĩu và đe dọa nếu cô H. không trả nợ thì họ sẽ cho xe tông thầy gây tai nạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, phía nhà trường đã làm việc với tổ trưởng của cô H. để trao đổi về vấn đề này.

Cà Mau: Nữ giáo viên nợ tiền vay, Hiệu trưởng bị đe dọa... sẽ cho xe tông Ảnh 1
Ông Điệp bị số điện thoại gọi đến dùng những lời tục tĩu để nói chuyện và đe dọa. Ảnh minh họa

Theo đơn giải trình của cô H., khoảng tháng 1/2019, cô có hợp đồng vay bên ngân hàng có chi nhánh đặt tại phường 7, TP. Cà Mau với số tiền 15 triệu đồng. Đến ngày 25/12/2020 là dứt hợp đồng (24 tháng), mỗi tháng đóng là 845.000 đồng.

Tuy nhiên, cô H. đã không hoàn thành đúng hợp đồng và nợ lại ngân hàng hơn 11 triệu đồng. Vào ngày 21/3/2022, cô nhận được điện thoại từ một người đàn ông lạ báo là phải thanh toán hợp đồng 20 triệu đồng vì người này nói là mua nợ bên ngân hàng.

“Tôi năn nỉ cho tôi trả lãi hàng tháng như hợp đồng, nhưng người này không đồng ý và điện thoại cho tất cả người quen của tôi, kể cả thầy Hiệu trưởng nơi tôi đang công tác để hăm dọa”, bà H. trình bày trong đơn.

Cà Mau: Nữ giáo viên nợ tiền vay, Hiệu trưởng bị đe dọa... sẽ cho xe tông Ảnh 2
Ông Phan Thế Điệp bị bêu riếu trên mạng xã hội

Đến chiều 24/3, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền phát hiện trên mạng xã hội Facebook đăng trên hình ảnh của ông ghép với bà H. với nội dung: “Đối tượng bao che người trốn nợ P.T.Đ. là Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền có mối quan hệ bí mật với giáo viên M.T.T.H. Bao che cho đối tượng trốn nợ”. 

Cô  H. khẳng định, việc bà vay mượn tiền không liên quan đến ông Điệp vì ông không ký hồ sơ vay vốn. Hơn nữa, ông Điệp chỉ mới về trường công tác khoảng 1 năm nay, nên việc vay nợ không liên quan đến ông.

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Công Ơn – Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau - xác nhận đã nhận được đơn của thầy Phan Thế Điệp – Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN