Sao học đường

Sao học đường

Buổi học đặc biệt nhưng tất cả thành viên lớp đều vắng mặt, đến khi đọc lý do mới thấy khóe mắt rưng rưng

Linh Chi
Chia sẻ

Khung sĩ số vẫn được biết nắn nót, vẫn là 42 thành viên của lớp nhưng hôm nay cả 42 người đều vắng mặt vì lý do đặc biệt.

Sau một năm học tập vất vả, cô cậu học trò nào cũng mong mỏi mùa hạ đến cùng cơn mưa rào và cánh hoa phượng rực đỏ một góc trời. Nhưng khác với bao lớp lớp học sinh, mùa hạ của những học sinh cuối cấp đem lại cảm giác thật đặc biệt, bởi nó là mùa tan trường cuối cùng - mùa hạ mang theo lời tạm biệt.

Những thứ vốn gắn bó rất đỗi thân thuộc như sách vở, bài tập về nhà, tiết học nghịch ngợm bị ghi tên vào sổ đầu bài, hay đến cả khung sĩ số ở góc bảng đen.

Thường ngày, khung sĩ số ở góc bảng sẽ ghi số học sinh đi học, những học sinh vắng mặt kèm lý do nghỉ. Thế nhưng hôm nay, vẫn khung sĩ số được viết nắn nót, vẫn là 42 thành viên lớp, nhưng lại vắng mặt cả 42 người.

Dòng chữ: "Lý do: Đã trưởng thành" khiến các cô cậu học trò bỗng cay sống mũi khi nhận ra, quãng đời học sinh tươi vui, vô lo vô nghĩ đã thực sự kết thúc. Giờ đây tất cả đều rời ra bạn bè, thầy cô và cả mái trường đã gắn bó suốt 3 năm để đến với chương mới của cuộc đời.

Nhớ lại những bài giảng cuối cùng, bài tập cuối cùng, lời dặn dò cuối cùng, hay thậm chí là lời trách mắng của thầy cô giáo... tất cả đều đọng lại sâu sắc, chỉ trực trào ra nơi khóe mắt.

Cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang gặp nhiều khó khăn khiến các bạn học sinh cuối cấp không thể kề cạnh bên nhau trong khoảnh khắc tiếng trống tan trường cuối cùng cất lên. Dù phải chuyển lễ bế giảng, lễ trưởng thành sang hình thức trực tuyến thế nhưng vẫn còn nguyên đó cảm xúc bâng khuâng, lưu luyến xen lẫn hụt hẫng trong mỗi cô cậu học trò.

Mong rằng các chàng trai, cô gái tuổi 17 này rồi sẽ bay thật cao, thật xa và mãi mang trong tim kỉ niệm ngập tràn niềm vui về một thời thanh xuân vườn trường rực rỡ nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN