Sao học đường

Sao học đường

Buộc thôi học hơn 3.400 sinh viên, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói gì?

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa ra 7 quyết định buộc thôi học 3.439 hệ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học và từ trình độ trung cấp lên đại học.

Theo thông báo, nhiều sinh viên hệ đại học liên thông các khóa 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học.

Tính riêng khóa 9 con số sinh viên bị buộc thôi học lên đến 1.776 sinh viên (trong đó trình độ cao đẳng lên đại học 1.086 sinh viên, trình độ trung cấp lên đại học 690 sinh viên).

Điều này khiến không ít người ngỡ ngàng và đặt câu hỏi vậy trường này đào tạo mỗi năm bao nhiêu chỉ tiêu mà chỉ con số sinh viên bị buộc thôi học lên đến con số hàng ngàn?.

Hai trong 7 quyết định cho sinh viên thôi học của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: báo Giáo dục Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, Giáo sư Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác nhận những quyết định về việc cho hàng ngàn sinh viên hệ liên thông đại học thôi học do trường ban hành.

Giáo sư Vũ Văn Hóa cho biết: “Những sinh viên bị buộc thôi học vì lý do nợ nhiều môn học. Trường đã cho thi lại nhiều lần đều không qua được môn.

Những trường hợp sinh viên nợ môn, không đến học sẽ buộc phải cho thôi học.

Không phải riêng năm nay mà những năm gần đây năm nào con số nhà trường cho thôi học vào khoảng trên dưới một ngàn sinh viên”.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội buộc thôi học hàng ngàn sinh viên

Cũng trao đổi với VTC News, Đại diện Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, nhà trường cũng sẽ có phương án linh động, tạo điều kiện cho học sinh được học tiếp nếu vẫn có nguyện vọng và cam kết trả nợ được các môn học trong thời gian nhất định.

Năm học 2019-2020, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ liên thông đại học với 6 chuyên ngành tổng 510 chỉ tiêu gồm Kế toán (120 chỉ tiêu); Tài chính ngân hàng (60 chỉ tiêu); Quản trị kinh doanh (120 chỉ tiêu); Công nghệ thông tin (120 chỉ tiêu); Luật kinh tế (40 chỉ tiêu); Quản lý nhà nước (50 chỉ tiêu).

Lệ phí hồ sơ và thi tuyển, xét tuyển 1.050.000 đồng/hồ sơ. Mức học phí tín chỉ 400.000 đồng/tín chỉ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN