Sao học đường

Sao học đường

Bức vẽ về phim Squid Game của bé gái 7 tuổi gây tranh cãi: Vì sao lại để trẻ tiếp cận những cảnh đáng sợ?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trong bức ảnh này, cô bé 7 tuổi dường như đang mô tả lại trò chơi đầu tiên của Squid Game - trò "đèn xanh đèn đỏ".

Squid Game là bộ phim đình đám của Hàn Quốc, tuy nhiên, bộ phim này có liên quan đến nhiều yếu tố về bạo lực, xung đột, tình dục. Do đó, bộ phim này hoàn toàn không phù hợp với học sinh tiểu học.

Gần đây, trên cộng đồng trực tuyến đã đăng mô bài viết có tiêu đề "Món quà từ một người đăng ký 7 tuổi cho một Youtuber nổi tiếng". 

Tác giả cho biết: "Người ta nói rằng một đứa trẻ 7 tuổi đã vẽ nó" và giải thích thêm rằng: "Người mẹ đã tự hào gửi nó cho Youtuber và Youtuber cũng tự hào đăng nó".

Bức ảnh của bé gái 7 tuổi mô tả lại nội dung của Squid Game 

Trong bức ảnh này, cô bé 7 tuổi dường như đang mô tả lại trò chơi đầu tiên của Squid Game - trò "đèn xanh đèn đỏ". Các chi tiết từ nhân vật búp bê quản trò, các nhân viên đeo mặt nạ hình tam giác đến cả nòng súng, thi thể của những người đã chết đều được cô bé vẽ lại trong bức tranh. 

Tác giả tiếp tục giải thích bức vẽ: "Có một thứ gì đó trong tay của một cô gái ở phía bên trái, nó trông giống như một khẩu súng. Tôi có thể nhìn thấy một người nhỏ với chiếc mặt nạ hình tam giác và một người nằm bên cạnh nó"

Squid Game được khuyến cáo không dành cho thanh thiếu niên vì có những cảnh giết chóc bạo lực và cảnh khiêu gợi tình dục. Tuy nhiên, qua bức vẽ có thể khẳng định rằng bé gái 7 tuổi kia đã thực sự xem loạt phim nên mới có thể mô tả lại chi tiết như vậy.

Cảnh phim có yếu tố bạo lực trong Squid Game 

Nhiều cư dân mạng cho rằng Youtuber kia dường như đã giới thiệu cho đứa trẻ 7 tuổi xem loạt phim Squid Game và yêu cầu đứa bé vẽ một bức tranh để ủng hộ mình. Đặc biệt, Youtuber chủ kênh này thậm chí đã từng biểu tình trước một trung tâm giữ trẻ để yêu cầu xóa bỏ hành vi lạm dụng trẻ em. Vì vậy, hành động trái ngược này khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Trường học khuyên phụ huynh không cho con xem Squid Game

Ngày 10/10, The Independent đưa tin trường Tiểu học John Bramston ở Ilford, Anh, gửi thư đến các phụ huynh học sinh, bày tỏ mối lo ngại về việc trẻ xem phim Squid Game và bắt chước một số hành động bạo lực trong bộ phim này.

"Kính gửi các bậc phụ huynh, chúng tôi nhận thấy một số học sinh đang xem phim Squid Game trên Netflix và các em bắt đầu mô phỏng các trò chơi này tại trường. Điều này đã gây ra nhiều mâu thuẫn, xung đột giữa các nhóm học sinh", nội dung nhà trường viết trong thư. 

Squid Game được khuyến cáo chỉ dành cho người lớn

Trước đó, ngày 5/10, trường Erquelinnes Bégunating Hainaut ở Bỉ cũng phải lên tiếng cảnh báo trên trang Facebook về vấn đề này. Thông báo của trường được đưa ra sau khi các giáo viên phát hiện học sinh tái hiện trò chơi "đèn xanh, đèn đỏ" trong phim. 

Ban quản lý trường Erquelinnes Bégunating Hainaut tuyên bố sẽ có hình thức xử phạt nếu phát hiện học sinh tham gia những trò chơi bạo lực tương tự.

Học viện Goodwin ở Deal, Anh cũng lên tiếng xác nhận về việc gửi thư cảnh báo cho phụ huynh trước những lo ngại bạo lực liên quan phim Squid Game

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN