Sao học đường

Sao học đường

Bố nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia tiết lộ ý nghĩa thú vị cái tên của con trai

Phương Linh
Chia sẻ

Nam sinh với cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ, trùng tên của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên đã khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa đằng sau đó.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đã diễn ra với điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Thái Bình, Hải Phòng, Sơn La và Hà Nội.

Tranh tài trong trận chung kết này là 4 "nhà leo núi" gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 12, Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình; Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Trần Phú, TP.Hải Phòng; Bùi Anh Đức, học sinh lớp 11 Anh, Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La và Vũ Nguyên Sơn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP.Hà Nội.

Bố nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia tiết lộ ý nghĩa thú vị cái tên của con trai Ảnh 1
Nguyên Vũ trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Chung cuộc, ngôi vị cao nhất đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình). Nguyên Vũ sẽ giành được giải thưởng 40.000 USD.

Sau chiến thắng vinh quang tại sân chơi trí tuệ này, Nguyên Vũ trở thành tâm điểm của sự chú ý, nhiều người không khỏi quan tâm đến nhiều thông tin bên lề của chàng trai quê Thái Bình này. Trong đó, cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ, trùng với tên của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên cũng khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa. 

Bố nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia tiết lộ ý nghĩa thú vị cái tên của con trai Ảnh 2
Cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa

Để giải đáp thắc mắc này, trao đổi với Dân Việt, Đặng Thanh Bình (bố Nguyên Vũ lý giải, bản thân ông vốn ngưỡng mộ thành công kinh doanh của "ông trùm" cafe Trung Nguyên. Thứ 2 tình cờ tên con trai được ghép từ 4 họ gia đình.

"Đặng là họ của bố, Lê là họ của bà nội, họ Nguyễn xếp vần là Nguyên cho hợp - đây là họ của mẹ, còn Vũ là họ của cụ nội Vũ", ông Bình cười nói.

Về quyết định đi du học của con trai, ông Bình cho biết sẽ tôn trọng con. 

Trước khi góp mặt vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022, Nguyên Vũ đã xuất sắc giành vị trí đứng nhất cuộc thi Quý 1 với 300 điểm. Đây cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Thái Bình, sau 22 năm phát sóng. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười | 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN