Sao học đường

Sao học đường

Bộ GD&ĐT chính thức quyết định: Hoãn thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Sơn Ca
Chia sẻ

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với học sinh của thành phố Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã đưa ra công bố chính thức: Hoãn thi đối với toàn bộ học sinh thuộc thành phố Đà Nẵng, một phần tỉnh Quảng Nam đang thực hiện giãn cách xã hội, đồng thời, các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước sẽ thi tốt nghiệp THPT và đợt 2.

Cụ thể, theo Bộ GD&ĐT, thí sinh tại thành phố Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam (bao gồm thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình) đang thực hiện cách ly xã hội, sẽ thi đợt thứ hai.

Bộ GD&ĐT quyết định hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Ảnh minh họa

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với học sinh của thành phố Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam (chưa có thời gian cụ thể). 

Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10/8), với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD & ĐT.

Do kỳ thi tốt nghiệp THPT chia thành hai đợt, việc tuyển sinh bằng kết quả thi này cũng chịu ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi thí sinh, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin bộ sẽ có công văn chỉ đạo các trường, cơ sở giáo dục đại học tạo điều kiện thuận lợi, có phương thức tuyển sinh chia chỉ tiêu phù hợp cho từng đợt.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN