Sao học đường

Sao học đường

Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Minh Hoàng
Chia sẻ

Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào ngày 7 - 8/7/2022.

Bộ GD&ĐT cho biết vào sáng nay (19/4): Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong các ngày 7,8 và 9/7 (thi trong 2 ngày và 1 ngày dự phòng). Do không có địa phương nào lùi thời gian kết thúc năm học (chậm hơn 30/6) nên lịch thi vẫn được giữ nguyên theo đúng kế hoạch.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 5 bài thi gồm Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Trong 5 bài thi, chỉ có bài Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu lớp 12. Trong đó chủ yếu là nội dung đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp THPT, nhưng có các câu hỏi phân hóa phù hợp để kết quả thi là cơ sở cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh.

Theo Bộ GD&ĐT trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ vẫn ban hành quy chế thi, phần mềm chấm thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra để cùng các địa phương tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng. 

Bộ GD&ĐT cũng vẫn tiếp tục duy trì phương thức quản trị cơ sở dữ liệu thi tốt nghiệp THPT như nhiều năm qua. Dữ liệu này ngoài việc phục vụ việc đối sánh, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên toàn quốc, còn có thể cho phép các trường sử dụng trong phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN