Sao học đường

Sao học đường

Đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc

Phương Linh
Chia sẻ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề xuất Chính phủ cho miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022- 2023.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương diễn ra vào hôm nay (4/7), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, ngành đang tập trung chuẩn bị tốt nhất để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia những ngày tới bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, công bằng, khách quan. Đồng thời, nghiên cứu, thiết kế môn Lịch sử trong chương trình giáo dục cấp trung học phổ thông, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, bảo đảm hiệu quả cao nhất.

Bộ GD&ĐT cũng đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022 - 2023.

Đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc Ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tại phiên họp sáng 4/7. Ảnh: Báo Thanh Niên

Ngoài ra, Bộ cũng đang triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về giá sách giáo khoa.

Trước đề xuất trên, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao các cơ quan phối hợp, nghiên cứu đánh giá kỹ tác động. Bộ Tài chính tính toán các vấn đề liên quan tới ngân sách, theo tinh thần chung đã được Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo là cần rà soát, có lộ trình điều chỉnh học phí phù hợp, không gây khó khăn hơn cho người dân và học sinh.

Đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc Ảnh 2
Bộ GD&Đ đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc. Ảnh minh họa/ Báo Lao Động

Được biết, miễn học phí cấp THCS không phải đề xuất mới của Bộ GD&ĐT. Năm 2016, Chính phủ đã giao Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng báo cáo về việc miễn học phí cho học sinh THCS theo lộ trình. Trong đó, nhà nước ưu tiên đầu tư và thu hút các nguồn đầu tư khác cho giáo dục; chăm lo giáo dục mầm non; bảo đảm giáo dục tiểu học là bắt buộc, nhà nước không thu học phí; từng bước phổ cập giáo dục trung học.

Xem thêm: Tìm về nhà Ngọc Châu - Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN