Sao học đường

Sao học đường

Bộ ba 'con nhà người ta' và hành trình chinh phục IELTS 8.0

Theo Lan Lương
Chia sẻ

Khánh Vy, Thiện Khiêm, Thảo Tâm là những cái tên được mọi người biết đến nhờ vào trình độ học vấn đúng chuẩn "con nhà người ta". Đặc biệt, cả ba đều đạt thành tích IELTS đáng ngưỡng mộ từ 8.0 trở lên.

Bộ ba 'con nhà người ta' và hành trình chinh phục IELTS 8.0 Ảnh 1
Bức ảnh bộ ba IELTS từng được netizen hết lời khen ngợi.

Khánh Vy

Từng nổi tiếng với clip nói 7 thứ tiếng, trước đó Khánh Vy đã đạt được mức điểm 7.5 cho lần thi IELTS đầu tiên. Sau một thời gian làm MC tại các chương trình về tiếng Anh, cô nàng một lần nữa khẳng định lại bản thân với mức 8.0 IELTS sau 2 tháng ôn luyện.

Bộ ba 'con nhà người ta' và hành trình chinh phục IELTS 8.0 Ảnh 2
Khánh Vy không ngừng khẳng định bản thân qua từng thời điểm.

Về quá trình ôn luyện của mình, Khánh Vy từng chia sẻ cô thường học từ vựng và kỹ năng nghe qua các video dạy tiếng Anh trên Youtube. Khánh Vy tập trung học ngữ pháp từ căn bản trước, học kỹ từ vựng và thường xuyên luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi.

Hiện tại, Khánh Vy thường xuyên cập nhật, chia sẻ về cách học tiếng Anh qua kênh Youtube của mình và được rất nhiều người quan tâm ủng hộ.

Thiện Khiêm

Sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên dạy tiếng Anh, từ nhỏ, Thiện Khiêm (SN 2001) đã được tiếp xúc với ngoại ngữ. Năm 2018, Thiện Khiêm đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên. 

Ngoài ra chàng trai này còn sở hữu bảng thành tích 'dày cộm' từ các cuộc thi về tiếng Anh như: giải Ba HSG Quốc gia môn Tiếng Anh (2017-2018); giải Nhất HSG Tỉnh môn Tiếng Anh (2017-2018); giải Nhất Olympic Tiếng Anh qua Internet (IOE) cấp Quốc gia 2015-2016 và 2016-2017; giải Nhì HSG tỉnh môn Tiếng Anh (2015-2016); giải Nhất HSG Thành phố môn Tiếng Anh (2015-2016).

Bộ ba 'con nhà người ta' và hành trình chinh phục IELTS 8.0 Ảnh 3
Chàng hotboy với thành tích học tập đáng nể.

Thiện Khiêm cho biết, ngoài việc học tiếng Anh cùng mẹ ra thì bản thân còn tự học qua sách vở, âm nhạc, đọc báo nước ngoài và rèn luyện kỹ năng giao tiếp với bạn bè. Với nam sinh 2001 này, chăm chỉ được đặt lên hàng đầu và là chìa khóa để đạt được những thành tích mà mình mong muốn.

Thảo Tâm

Ngoài vai diễn cô Hồng để lại ấn tượng qua bộ phim Mắt Biết của đạo diễn Victor Vũ, trước đó Thảo Tâm đã từng gây bão MXH qua bảng thành tích IELTS 8.5 ngay từ lần thi đầu tiên. Số điểm cô nàng đạt được trong từng phần thi cụ thể là: Nghe: 9.0; Đọc: 9.0; Viết: 7.5 và Nói: 9.0. 

Bộ ba 'con nhà người ta' và hành trình chinh phục IELTS 8.0 Ảnh 4
Từ cô Hồng si tình trong Mắt Biếc...

Được biết, do thời gian gấp rút nên Thảo Tâm không thể tham gia lớp luyện thi. Cô chỉ kịp ôn lại phần Viết vào hai tuần trước khi thi. Thảo Tâm chia sẻ, đối với những cuộc thi như thế này, quan trọng là bản thân phải bình tĩnh và cố gắng làm hết sức mình. "Mình làm hết 100% sức của mình thì mới không hối hận", Thảo Tâm nói.

Bộ ba 'con nhà người ta' và hành trình chinh phục IELTS 8.0 Ảnh 5
Cho đến cô nàng Thảo Tâm tài năng ngoài đời.
Chia sẻ

Theo

Lan Lương

BÌNH LUẬN