Sao học đường

Sao học đường

Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ của học sinh lớp 12 với chi phí gây bất ngờ

Theo Huyền Trang
Chia sẻ

Kỷ yếu của thời “anh chị chúng mình” là quần xanh - áo trắng. Nhưng với Gen Z, kỷ yếu không chỉ là bộ ảnh, kỷ yếu còn khẳng định cá tính riêng. Mới đây, các học sinh lớp 12 tại Thanh Hóa đã thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu không kém phần độc lạ nhưng lại có chi phí rẻ đến bất ngờ.

Ve kêu hè về báo hiệu một mùa chụp kỷ yếu nhộn nhịp sắp đến, các bạn trẻ bắt đầu tất bật lên ý tưởng, chuẩn bị trang phục để có một bộ ảnh thật ưng ý lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp của thanh xuân. Với sự sáng tạo không giới hạn của các bạn học sinh, những bộ ảnh thực sự độc đáo, được đầu tư công phu từ cổ điển tới hiện đại đã được cho ra đời. 

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12E, THPT Mai Anh Tuấn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã  thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng bởi sự mộc mạc, chân chất nhưng không kém phần độc đáo. Bộ ảnh được thực hiện theo phong cách cổ điển, tái hiện lại hình ảnh của ông cha ta ngày xưa. Những hình ảnh thân thuộc như áo ba lỗ, điều thuốc lào, hay những đôi dép tổ ong đều là những hình ảnh rất thân thuộc với người Việt Nam. Đáng chú ý, tất tần tật từ địa điểm, trang phục hay phụ kiện đều do các bạn học sinh lên ý tưởng và chuẩn bị để bớt đi phần nào chi phí.

Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ của học sinh lớp 12 với chi phí gây bất ngờ Ảnh 1
Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ của lớp 12E trường THPT Mai Anh Tuấn, tỉnh Thanh Hóa. Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp
Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ của học sinh lớp 12 với chi phí gây bất ngờ Ảnh 2

Liên hệ với chủ nhân bộ ảnh, bạn Vũ Đại Lợi - đại diện lớp 12E chia sẻ: "Đây là bộ kỷ yếu mang concept "cây nhà lá vườn" của bọn mình. Concept đơn giản và mỗi thành viên chỉ bỏ ra chi phí 55 nghìn đồng. Qua bộ concept này thông điệp mà lớp muốn gửi đến là giữa cảnh chiến tranh và đại dịch thế giới bùng nổ, tụi mình muốn quay trở về thời của ông cha ta ngày xưa, ăn mặc giản dị những trong lòng tràn đầy quyết tâm bảo vệ quê hương. Hơn nữa, tụi mình muốn tái hiện hình ảnh quen thuộc và giản dị của bóng dáng người đàn ông trong gia đình, từ xưa cho tới nay".

Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ của học sinh lớp 12 với chi phí gây bất ngờ Ảnh 3
Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ của học sinh lớp 12 với chi phí gây bất ngờ Ảnh 4
Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ của học sinh lớp 12 với chi phí gây bất ngờ Ảnh 5

Thông điệp ý nghĩa, bộ ảnh độc lạ nhưng không tốn chi phí cao là điều mà các bạn lớp 12E đã thực hiện thành công thông qua bộ ảnh kỷ yếu của lớp. Ngay khi được tung ra, bộ ảnh đã khiến dân tình xuýt xoa và thu hút lượng tương tác đáng nể từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Theo

Huyền Trang

BÌNH LUẬN