Sao học đường

Sao học đường

Bình Thuận khen thưởng thầy giáo kịp thời cứu học trò gặp tai nạn giao thông

Linh Chi
Chia sẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký quyết định khen thưởng thầy giáo Võ Văn Cư - người đã kịp thời cứu em học sinh bị tai nạn trên đường đến trường.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký Quyết định khen thưởng đối với thầy giáo Võ Văn Cư - giáo viên dạy môn Giáo dục công dân trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tánh Linh.

Theo đó, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thầy giáo Cư do đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc cứu người bị tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, cũng đang xem xét ký các quyết định khen thưởng 4 thầy cô khác và một học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi đã hiến máu cứu bạn học bị tai nạn.

Bình Thuận khen thưởng thầy giáo kịp thời cứu học trò gặp tai nạn giao thông Ảnh 1
Thầy giáo Võ Văn Cư. Ảnh: Việt Quốc/VnExpress

Trước đó, lúc 13h45 ngày 26/4, trên đường đến trường, em Nguyễn Thanh Hải (lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi) gặp tai nạn giao thông khiến chấn thương nặng.

May mắn lúc đó, thầy giáo Cư đi phía sau đã lập tức dừng xe, nhanh chóng đưa em Hải đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận (huyện Đức Linh) cấp cứu.

Xem thêm: Xúc động chuyện thầy cô và bạn bè cứu nam sinh gặp nạn: 'Bác sĩ cứ mổ đi, tôi đảm bảo máu không thiếu'

Sau khi siêu âm, chụp X quang, bác sĩ chuyên khoa 2 Hồ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện, chẩn đoán: "Em Hải bị vỡ gan, phải mổ cấp cứu và cần phải có ngay từ 4 đến 6 đơn vị máu. Nếu chuyển viện, bệnh nhân có thể tử vong trên đường đi".

Để cứu học trò, thầy Cư không ngần ngại ký cam đoan chịu trách nhiệm thay cho cha mẹ em Hải đang ở xa chưa về kịp. Thầy Cư còn cam kết với các bác sĩ: "Bệnh viện cứ mổ. Tôi bảo đảm máu không thiếu". Ngay lúc đó, thầy nhắn thông tin cần cứu giúp cho hiệu trưởng và các giáo viên trong trường.

Nhận thông tin, những thầy cô và học sinh có nhóm máu O, B theo yêu cầu đã tự nguyện lên xe nhà trường đến bệnh viện để cứu học trò, cứu bạn. Ca mổ kéo dài gần 2h, đến sáng 27/4, em Hải đã hồi tỉnh, sức khỏe ổn định.

Được biết, sau đó em Hải được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để mổ lần hai và hiện sức khỏe đã ổn định đưa về Bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận tiếp tục điều trị.

Do hoàn cảnh em Hải khó khăn, nên sau khi em gặp nạn, bên cạnh thầy cô, bạn bè hợp sức hiến máu còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp hỗ trợ viện phí cho em.

Câu chuyện này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN