Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Bị phụ huynh phản ứng, Bình Định điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Trước đó, Sở GD&ĐT Bình Định quyết định cho học sinh tỉnh này nghỉ Tết 7 ngày. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng, số ngày nghỉ Tết quá ít và tồn đọng bất cập. Mới đây, Sở này đã điều chỉnh lịch nghỉ Tết Quý Mão cho học sinh.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cho hay, đã có điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 của học sinh, học viên các cấp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, lịch nghỉ Tết là 12 ngày, từ ngày 18/1 – 29/1 (từ 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão).

Bị phụ huynh phản ứng, Bình Định điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh Ảnh 1
Học sinh Bình Định sẽ được nghỉ Tết 12 ngày. Ảnh minh họa

Trước đó, Sở này đã có văn bản cho học sinh chỉ được nghỉ Tết 7 ngày. Cụ thể, học sinh được nghỉ từ thứ Sáu ngày 20 tháng 01 năm 2023 đến hết thứ Năm ngày 26 tháng 01 năm 2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão). Đợt nghỉ này bao gồm 05 ngày nghỉ tết Âm lịch và 02 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần.

Ngay sau khi thông báo này đưa ra đã vấp phải sự phản ứng của phụ huynh. Theo đó, nhiều phụ huynh cho rằng học sinh tỉnh Bình Định nghỉ Tết quá ít ngày so với các tỉnh khác. Bên cạnh đó, việc dạy – học trở lại đầu từ ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), trúng vào thứ sáu nên học sinh chỉ đi học 1 ngày rồi lại nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật cuối tuần cũng bất tiện cho nhiều người.

Liên quan đến quyết định điều chỉnh cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 7 ngày lên 12 ngày, ông Đào Đức Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cho hay, hiện giờ tình hình dịch Covid-19 ổn định, việc thực hiện chương trình dạy học cũng đảm bảo. Hơn nữa giai đoạn dịp Tết giao thông phức tạp, việc điều chỉnh nhằm tạo điều kiện cho các em có thời gian nghỉ Tết dài hơn. 
 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ