Sao học đường

Sao học đường

Đưa giấy mời họp phụ huynh học sinh có dòng chữ 'lạ', một giáo viên bị khiển trách

Nhật Minh (Tổng hợp) - CTV
Chia sẻ

Tự ý in thêm dòng chữ “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ” trên mẫu giấy mời họp phụ huynh học sinh, thầy giáo này sắp tới đây sẽ bị nhà trường nhắc nhở, phê bình.

Mới đây, bà Tô Thanh Bình – Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) xác nhận, chủ nhân của giấy mời thông báo họp phụ huynh học sinh có dòng chữ “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ” vào góc bên trái của giấy mời là giáo viên của trường này, thông tin đăng tải trên báo Lao Động.

Đưa giấy mời họp phụ huynh học sinh có dòng chữ 'lạ', một giáo viên bị khiển trách Ảnh 1
Tờ giấy mời họp phụ huynh học sinh đang "hot" trên mạng xã hội những ngày gần đây

Được biết, chủ nhân của dòng chữ lạ này chính là thầy Đỗ Hữu Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2 trường THCS Hoàng Đồng. 

“Ngày mai (16/1), sau khi kết thúc buổi họp phụ huynh học kỳ I, nhà trường sẽ có cuộc họp để nhắc nhở, phê bình thầy giáo này”, cô Bình thông tin.

Lý do là trước đó, Ban giám hiệu trường THCS Hoàng Đồng đã quán triệt tất cả các văn bản, giấy mời của trường được phát ra đều phải thực hiện theo mẫu, không tự ý làm khác khi chưa có ý kiến của lãnh đạo.

Cô Bình cũng cho biết thêm, về cơ bản, giấy mời có in thêm dòng chữ “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ” không ảnh hưởng gì. Tuy vậy giấy mời họp phụ huynh được phát ra mang danh nghĩa của nhà trường, thế nhưng thầy Thủy tự ý bổ sung thông tin làm mất tính nghiêm túc của cuộc họp, nguồn tin đăng tải trên Zing.

Trước đó, để tránh tình trạng phụ huynh học sinh xem nhẹ buổi họp phụ huynh, từ đó viện lý do để vắng mặt nên một giáo viên đến từ Lạng Sơn đã nghĩ ra cách thức vô cùng sáng tạo.

Cụ thể thay vì đưa tờ giấy mời thông báo thời gian, địa điểm họp phụ huynh học sinh như nhiều người vẫn thường hay thấy thì giáo viên này còn khéo léo lồng thêm vào thư mời dòng chữ với nội dung “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ” bên dưới góc trái.

Không chỉ đơn thuần là dòng chữ chỉ để cho vui mà hơn lúc nào hết, đây còn là dòng nhắc kéo đầy ngụ ý mà giáo viên muốn gửi gắm đến những người làm cha, làm mẹ. Họp phụ huynh học sinh là một hoạt động thường niên và mang ý nghĩa quan trọng đối với quá trình học tập trong suốt một năm dài.

Đưa giấy mời họp phụ huynh học sinh có dòng chữ 'lạ', một giáo viên bị khiển trách Ảnh 2
Để tránh việc các phụ huynh ngó lơ buổi họp, thầy giáo này đã lồng thêm câu nói "chất như nước cất" vào tờ giấy mời khiến nhiều người thích thú. Ảnh minh họa

Không chỉ thông báo tình hình học tập của học sinh trên lớp mà họp phụ huynh học sinh còn gắn kết mối quan hệ giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm với gia đình học sinh. 

Mặt khác, việc xuất hiện tại các buổi họp cũng cho thấy rằng những bố mẹ luôn quan tâm, theo dõi đến quá trình học tập của con em mình thay vì bỏ lơ, mặc cho sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm hay gia đình…

Hình ảnh ghi lại tờ thư mời kèm dòng chữ ngắn gọn, súc tích nhưng đầy ý nghĩa này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng, đặc biệt là những phụ huynh có con em đang trong độ tuổi cắp sách đến trường.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh (Tổng hợp) - CTV

BÌNH LUẬN