Sao học đường

Sao học đường

Bị người nước ngoài 'cà khịa' tiếng Anh, hot Tiktoker ĐH RMIT lên tiếng đáp trả cực gắt

Nhật Minh
Chia sẻ

Sau khi bị cà khịa về trình độ tiếng Anh, mới đây, hot Tiktoker Nguyễn Tiến Đức đã quyết định làm clip đáp trả cực chất.

Sở hữu tài khoản Tiktok hàng triệu like, nam sinh trường ĐH RMIT Nguyễn Tiến Đức vốn không còn là cái tên quá đỗi xa lạ đối với nhiều người. Bên cạnh những clip giới thiệu về ngôi trường mình đang theo học, nam sinh còn làm các clip về tiếng Anh.

Tuy nhiên mới đây, những đoạn clip của Nguyễn Tiến Đức lại bất ngờ bị một tài khoản người bản địa "bóc phốt", cho rằng nam sinh nói tiếng Anh không chuẩn xác.

Bị người nước ngoài 'cà khịa' tiếng Anh, hot Tiktoker ĐH RMIT lên tiếng đáp trả cực gắt Ảnh 1
Người bóc phốt hot Tiktoker Tiến Đức

Liên quan đến vấn đề này, hot Tiktoker đã đăng đàn đính chính và chia sẻ sự thật phía sau "micro listening" - tạm dịch là nghe được những từ bé xíu.

Cụ thể, trong đoạn clip ngắn này, Tiến Đức cho rằng mặc dù người "bóc phốt" mình là người nước ngoài, thế nhưng kiến thức của người này rất "non". "Có bao giờ anh thử nghiên cứu micro listening là gì chưa anh, em dám khẳng định luôn đó", Tiến Đức chất vấn.

Không những thế, hot Tiktoker "triệu view" còn mang ra dẫn chứng những câu nói tiếng Anh và đặt câu hỏi cho đối phương: "Có bao giờ anh giao tiếp với người bản xứ mà đọc nhỏ từng chữ hay không, tất nhiên là không".

Bị người nước ngoài 'cà khịa' tiếng Anh, hot Tiktoker ĐH RMIT lên tiếng đáp trả cực gắt Ảnh 2
Nam sinh Tiến Đức làm clip đính chính

Thông qua đoạn clip đính chính này, Tiến Đức cũng muốn nhấn mạnh nhiều người sau khi xem clip hay giao tiếp bằng tiếng Anh lại quên đi mất tốc độ đọc như người bản xứ.

"Nếu mọi người để ý nếu video nào mà mình nói về micro listening thì mình luôn lồng vào hai chữ tốc độ. Nhiều người chỉ nghe đến việc đọc như người bản xứ mà quên mất đi hai từ tốc độ. Mình thừa hiểu mình là người Việt và mình hiểu giọng mình không thể nào chuẩn như người bản xứ được, cái mà micro listen truyền tải đến mọi người đó chính là tốc độ".

Và chính từ việc bỏ sót hai từ tốc độ cũng khiến bản thân Tiến Đức nhận phải vô vàn chỉ trích từ cộng đồng mạng. Đoạn clip ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Phần lớn người dùng đều đồng ý với cách giải thích của Tiến Đức và cho rằng, người Việt Nam có thể sẽ không phát âm chuẩn so với người bản địa. Hiện vụ việc này vẫn đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN