Học đường

Bé trai tiểu học khiến dân tình cười ngất với bài văn 'bóc trần' loạt tật xấu của ông bố giám đốc

Phương Linh
Chia sẻ

Không những vậy, ở câu cuối cùng của bài văn, chốt lại tình cảm của mình, cậu bé còn viết một câu khiến ông bố phải "dở khóc dở cười": "Em chỉ hơi thương bố một chút thôi".

Những bài văn của các cô cậu tiểu học thường khiến dân tình phải cười ngặt nghẽo bởi những lời lẽ ngây ngô và chân thật. Trong các bài văn tả về nhân vật mà bản thân yêu mến, các cô cậu học trò nhỏ luôn chọn những người thân thương nhất, nào là ông bà, hay bố mẹ. 

Cũng chính vì "trẻ con không biết nói dối" nên phụ huynh thường xuất hiện trong bài văn của trẻ với loạt tật xấu mà trẻ thường ngày quan sát được.

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau một bài văn tả về bố khá hài hước của một cậu bé tiểu học. Cụ thể, bé trai này đã có những dòng miêu tả về bố cực kỳ "bá đạo": 

"Nhà em có nuôi một ông bố tên là N.Q.T. Bố em làm nghề giám đốc, bố 43 tuổi. Sáng nào bố cũng vào nhà vệ sinh rất lâu, em buồn vệ sinh mà phải chờ bố ra. Em gọi thì bố bảo "mày xuống nhà vệ sinh tầng 1 đi". Em trả lời "con sợ ma" thì bố lại nói vọng ra "thế phải cố mà nhịn, đàn ông phải tập trải qua khó khăn cho quen đi con ạ"...

Đoạn tiếp theo còn "bá đạo" hơn cả khi cậu bé thẳng thừng "bóc phốt" loạt tật xấu của bố mình: "Ngày nào bố cũng đi làm tận khuya mới về. Em hỏi thì bố bảo “tao đi tiếp khách”. Thi thoảng bố mới vào bếp nấu ăn. Hôm nào bố nấu đều có trứng luộc, thịt luộc... Bố còn hút xì gà rất hôi".

Đáng nói, ở câu cuối cùng của bài văn, chốt lại tình cảm của mình, cậu bé còn viết một câu khiến ông bố phải "dở khóc dở cười": "Em chỉ hơi thương bố một chút thôi".

Bài viết này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước những lời lẽ tuy có hơi phũ phàng với ông bố nhưng lại vô cùng chân thực và hài hước. Có lẽ, sau khi đọc xong bài viết này của con trai, ông bố sẽ phải thay đổi một số thói quen để con "thương bố nhiều chút" mà thôi!

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất