Sao học đường

Sao học đường

Bé trai giận dỗi đòi bỏ nhà ra đi, tâm thư để lại khiến bố mẹ cười sặc vì sự 'lươn lẹo' không thể ngờ

Phương Linh
Chia sẻ

Trong bức tâm thư này, cậu bé vừa dọa dẫm bố mẹ bỏ nhà ra đi, vừa ra điều kiện để bố mẹ suy nghĩ lại.

Thuở nhỏ, cô cậu nào cũng từng giận dỗi bố mẹ và "dọa" sẽ bỏ nhà ra đi để bố mẹ hối hận và yêu thương mình nhiều hơn. Bản lĩnh thì có đấy, nhưng có lẽ khi nghĩ đến cảnh không biết ăn cơm ở đâu, ngủ ở chỗ nào... nhiều cô cậu ấy buộc phải "quay xe khét lẹt" khiến bố mẹ cũng phải phì cười. 

Câu chuyện của cậu bé dưới đây là một điển hình!

Theo đó, không biết cậu bé giận hờn bố mẹ điều gì mà quyết tâm "dứt áo ra đi". Trước khi rời khỏi nhà, cậu bé này đã để lại "tâm thư" như sau: "Con xin lỗi... Nhưng con không thể chịu được nữa rồi. Con sẽ ra đi, đi xa khỏi đây. Con xin lỗi vì không thể trả ơn bố mẹ... Con đi đây. ".

Bé trai giận dỗi đòi bỏ nhà ra đi, tâm thư để lại khiến bố mẹ cười sặc vì sự 'lươn lẹo' không thể ngờ Ảnh 1
Ảnh: Internet

Tưởng rằng, việc "đi xa" của cậu bé sẽ không được tiết lộ rõ ràng và bố mẹ sẽ mãi mãi không thể nào tìm ra thì cậu bé liền có màn chú thích khá cụ thể như sau: "Nhưng con ở quán net nếu bố mẹ nghĩ lại".

Đọc đến đây thì có lẽ không một ai có thể nhịn cười trước sự "lươn lẹo" của bé trai này. Vừa dọa dẫm bố mẹ bỏ nhà ra đi, vừa ra điều kiện để bố mẹ suy nghĩ lại. 

Mặc dù, câu chuyện trên nhìn qua thì không có gì đáng nói, chỉ là một mẩu chuyện thường ngày của những đứa trẻ với bố mẹ. Tuy nhiên, đây cũng là một lời cảnh tỉnh đối với các bậc làm cha mẹ. Bởi lẽ, người lớn thì luôn cho rằng những lời nói của trẻ con không đáng để quan tâm, nhưng ngược lại, trẻ con cũng có những suy nghĩ riêng biệt, nếu bố mẹ không kịp thời lắng nghe và chia sẻ, sẽ để lại cho trẻ những tổn thương nhất định. Do đó, bố mẹ cần dành thời gian quan tâm con cái, hạn chế nặng lời mắng chửi và áp đặt để trẻ được phát triển toàn diện hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN